Thứ bảy, 22/06/2024 | 15:40
RSS

Phát hiện 7 thi thể nam nữ trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc

Thứ sáu, 30/09/2022, 08:11 (GMT+7)

Người dân phát hiện 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển xã Dương Tơ (TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang). Hiện, cơ quan công an chưa xác định được danh tính nạn nhân.

Sự kiện:
Phú Quốc

Phát hiện 7 thi thể nam nữ trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc

Người dân phát hiện thi thể các nạn nhân trôi dạt vào bãi biển Phú Quốc. Ảnh: FB

Trao đổi với PV Báo Dân trí ngày 29/9, Đại tá Lê Văn Mót - Trưởng Công an TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) cho biết, cơ quan chức năng đang xác minh, điều tra làm rõ và xác định danh tính 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển.

Trước đó, khoảng 11h cùng ngày, tại khu vực biển Bãi Trường (ấp Đường Bào, xã Dương Tơ), người dân phát hiện 2 thi thể trôi dạt vào bờ nên báo cho cơ quan công an. Tới chiều cùng ngày, cũng tại khu vực này, người dân phát hiện thêm 5 thi thể nữa dạt vào bờ.

Bước đầu công an xác định 7 thi thể gồm cả nam và nữ, đang trong quá trình phân hủy. Nhà chức trách chưa xác định được danh tính các nạn nhân.

Phát hiện 7 thi thể nam nữ trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc

Thi thể nạn nhân được cho vào túi nilon chuyển lên xe. Ảnh: Tạp chí Tri thức trực tuyến

Liên quan đến sự việc này, chiều tối 29/9, Công an TP Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, qua xác minh ban đầu của công an, trong ví của 2 nạn nhân có căn cước công dân của Trung Quốc

Các thi thể dạt vào bờ đang trong tình trạng trương phình và có dấu hiệu phân hủy, quần áo cũng không còn nguyên vẹn gây khó khăn cho việc nhận diện. Lực lượng chức năng đã cho các thi thể này vào túi nylon và đưa lên xe chuyển đi để phục vụ việc khám nghiệm tử thi.

Nguồn tin trên Báo giao thông cho hay, theo nhận định của cơ quan chức năng, có khả năng các thi thể trôi dạt vào bờ biển hôm nay liên quan tới chiếc tàu chở 20 người Trung Quốc bị chìm trên vùng biển chồng lấn giữa Việt Nam - Campuchia vào ngày 24/9 vừa qua.

Thời điểm đó, tàu cá của ngư dân Phú Quốc đã cứu được 11 người đang trôi dạt trên biển, 9 người còn lại được cho là mất tích. Do đó, lực lượng chức năng TP Phú Quốc vẫn đang túc trực tại bờ biển đề tìm kiếm có khả năng còn thêm các thi thể trôi dạt vào bờ.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ. Đồng thời thông báo đến người dân, ai có người thân bị mất tích thì liên hệ trình báo đến Công an TP Phú Quốc để xác định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại