Thứ năm, 29/09/2022 | 18:01
RSS

Vụ thanh niên bị chém rớt tay, tử vong ở Quy Nhơn: Tạm giam một đối tượng

Thứ hai, 18/05/2020, 13:29 (GMT+7)

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bình Định đã ra quyết định khởi tố vụ 2 băng nhóm hỗn chiến ở Quy Nhơn để điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.

Liên quan đến vụ hai băng nhóm hỗn chiến ở Quy Nhơn vào rạng sáng 16/5 tại ngã tư Trần Quý Cáp – Phan Bội Châu, TP Quy Nhơn khiến một người rớt cánh tay rồi tử vong, sáng 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bình Định cho báo NLĐ biết đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.

Cùng ngày, Cơ quan CSĐT cũng ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Anh Tuấn (SN 1993; ngụ hẻm 61 đường Phan Bội Châu, TP Quy Nhơn) để điều tra về hai tội danh trên.

Phòng Cảnh sát hình sự sát (PC 02) Công an tỉnh Bình Định cho báo Thanh Niên biết đơn vị này xác định được nguyên nhân và danh sách 2 băng nhóm thanh niên hỗn chiến ở TP.Quy Nhơn (Bình Định) khiến 1 người chết.

Theo đó, nhóm thứ nhất (còn gọi là nhóm Nhà Đèn, ở P.Lê Lợi, TP.Quy Nhơn) do Lê Minh Hòa cầm đầu, có khoảng 16 - 18 thanh niên tham gia. Nhóm thứ 2 ở P.Đống Đa (TP.Quy Nhơn) do Huỳnh Văn Hậu cầm đầu, có khoảng 12 - 15 người tham gia.

Vụ 2 băng nhóm hỗn chiến ở Quy Nhơn: Khởi tố vụ án, tạm giam một đối tượng
Hiện trường vụ việc và hung khi mà các đối tượng sử dụng. Ảnh: Thanh Niên & Báo Giao thông

Theo kết quả điều tra ban đầu, vợ chồng đối tượng Hiền và đối tượng Phước "mập" đều bán cỏ Mỹ (loại cỏ gây ảo giác) cùng chung một con hẻm. Do mâu thuẫn, những người trước đây mua cỏ Mỹ ở nhà Hiền không mua nữa mà vào nhà Phước "mập" mua. Lúc về nhóm mua cỏ Mỹ ở nhà Phước "mập" bị Hiền chặn đường đánh.

Nhóm mua cỏ Mỹ bị đánh sau đó đã kéo đến nhà chém Hiền nhập viện. Hiền điện cho em là Huỳnh Văn Hậu (tức Hậu "khùng") kể lại việc mình bị chém. Hậu kéo theo đàn em đi tìm nhóm mua cỏ Mỹ là nhóm của Lê Minh Hòa để trả thù.

Hiện có 4 thanh niên liên quan đến vụ việc đã ra đầu thú. Cơ quan điều tra cũng bắt khẩn cấp 1 đối tượng, làm việc với một số người liên quan và kêu gọi các thanh niên trong vụ hỗn chiến (đã bỏ trốn) ra đầu thú. Công an tạm giữ 3 xe máy do nhóm của Hậu bỏ lại hiện trường, 1 khẩu súng và nhiều loại hung khí mà 2 nhóm đã dùng chém nhau. Một thanh niên bên nhóm của Hậu là L.Đ.Đ (27 tuổi, ở P.Nguyễn Văn Cừ, TP.Quy Nhơn) bị chém nhiều nhát đã tử vong. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN