Thứ hai, 25/11/2024 | 04:05
RSS

Vụ suất ăn trưa 'nghi có gián' ở Trường Newton: Cho nghỉ việc nhân viên trực khu đồ ăn

Thứ ba, 22/08/2023, 06:27 (GMT+7)

Liên quan đến nghi vấn suất ăn trưa "nghi có gián", trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Trường Tiểu học - THCS Newton cho hay, đã cho nghỉ việc nhân viên trực tại khu ra đồ ăn, đồng thời phạt ca trực 10 triệu đồng.

Mới đây, trên mạng xã hội xôn xao đoạn tin nhắn trên một group ở nhóm Zalo được cho của một nhóm phụ huynh lớp tại Trường Newton cơ sở huyện Thanh Oai, Hà Nội phản ánh về việc suất ăn trưa nghi ngờ có vật thể lạ giống gián gây xôn xao dư luận. 

Liên quan đến vụ việc này, chiều ngày 21/8, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện Trường Tiểu học - THCS Newton cho hay, ngay sau khi nắm được thông, tin đơn vị đã phối hợp với công ty cung cấp suất ăn, kiểm tra lại từ khâu nhập đầu vào, định lượng theo thực đơn, thời gian, khâu chế biến, lưu mẫu và khu vực ra đồ ăn, trích xuất camera của ngày được cho xảy ra sự việc.

Vụ suất ăn trưa 'nghi có gián' ở Trường Newton: Cho nghỉ việc nhân viên trực khu đồ ăn

Vật thể lạ trong bữa ăn của học sinh gây xôn xao dư luận. Ảnh: MXH

"Nhà trường ghi nhận hình ảnh phụ huynh cung cấp có thể là côn trùng. Do hình ảnh rất mờ nên khó xác nhận là loại côn trùng nào. Cô giáo chủ nhiệm hôm đó là người tiếp xúc sự việc và có xác nhận là con ong chứ không phải gián. Đặc điểm xung quanh khu vực bếp ăn có nhiều cây hoa và thường xuyên có ong. Sau khi nhận được thông tin nhà trường đã làm việc với bếp ăn về ca trực và cho nghỉ việc nhân viên trực tại khu ra các đồ ăn đồng thời phạt ca trực 10 triệu đồng vì lỗi này", đại diện Trường Tiểu học - THCS Newton thông tin.

Cũng theo nhà trường, quy trình đầu vào, đầu ra bếp ăn và suất ăn đến tay học sinh luôn được kiểm soát nghiêm ngặt. Toàn bộ thực phẩm được nhập từ các nhà cung cấp uy tín và được cấp phép về ATTP. 

"Từ 5h -5h30 thực phẩm được đưa đến trường, cán bộ phụ trách sẽ kiểm tra từng loại thực phẩm về độ tươi ngon, hoá đơn, hạn sử dụng, định lượng, địa chỉ cung cấp… sau đó lưu vào sổ, chụp ảnh gửi cho Hiệu trưởng hàng ngày kiểm tra mới cho vào bếp. Từ 6h nhà bếp bắt đầu sơ chế thực phẩm và nấu sau đó tiến hành lưu mẫu tại Phòng y tế. 

Trong suốt quá trình sơ chế và nấu ngoài giám sát của Bếp thì còn có nhân viên bán trú, cán bộ y tế luân phiên kiểm tra cho đến khi ra đồ ăn cho học sinh. Trong quá trình học sinh ăn, nhân viên bán trú và cán bộ y tế, giám thị, giáo viên trực sẽ giám sát liên tục và hỗ trợ các con. Ngoài việc giám sát của nhà trường thì còn có Ban ATTP của Ban phụ huynh đột xuất kiểm tra. Từ sau 15h tất cả các thực phẩm tồn (nếu có) sẽ được nhân viên bán trú yêu cầu di chuyển ra khỏi bếp để đảm bảo chỉ sử dụng thực phẩm tươi hàng ngày", đại diện nhà trường nhấn mạnh.

Cùng với đó, nhà trường lựa chọn thực phẩm, nhà cung cấp đều được cấp phép và có hợp đồng hợp tác, thực phẩm nhập được kiểm soát kĩ về thông tin, lưu mẫu và ghi chép, chụp ảnh lưu.

Thông tin về Ban ATTP hoạt động như thế nào, vị đại diện Trường Tiểu học - THCS Newton cho hay, cơ chế giám sát gồm cả phụ huynh, phụ huynh có thể đến kiểm tra bất cứ lúc nào. 

"Nhà trường đã xây dựng Ban ATTP do đại diện các phụ huynh có chuyên môn về ATTP của các lớp, Ban an toàn thực phẩm của phụ huynh được hoạt động độc lập, kiểm tra các hồ sơ pháp lí của nhà cung cấp, kiểm tra trực tiếp tại các nhà cung cấp thực phẩm, kiểm tra đột xuất bất kì lúc nào tại bếp ăn nhà trường. Nhà trường đã khảo sát nhiều phụ huynh học sinh đánh giá bữa ăn của trường rất ngon, các con ăn hợp khẩu vị…", đại diện nhà trường nói thêm.

 

 

 

 

Gia Khiêm
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại