Chương trình triển khai trong thời gian 20 ngày bắt đầu từ ngày 6/6. Mỗi ngày các đơn vị cung cấp 324 suất ăn (trưa và tối) cho 162 cán bộ y tế thực hiện điều trị cho bệnh nhân covid-19 Mỗi suất ăn trị giá 50 nghìn đồng do các đầu bếp tay nghề giỏi của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Hà Nội chế biến. Để bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, Viện Dinh dưỡng Quốc gia cũng hỗ trợ cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh một lò vi sóng và tủ bảo quản.
Các đơn vị tài trợ dự kiến sẽ cung cấp khoảng 10.000 suất ăn cho cán bộ y tế ở “tâm dịch” Bắc Giang và Bắc Ninh. Những “suất ăn yêu thương” chan chứa tình cảm nồng đậm và sự biết ơn sâu sắc với nhân viên y tế đang ở tuyến đầu của “tâm dịch”.