Thứ ba, 28/05/2024 | 22:40
RSS

Lời kể của người phụ nữ bị cướp tài sản khi đi vận động khai báo y tế

Thứ hai, 07/06/2021, 07:11 (GMT+7)

Một nữ cán bộ ấp Ngọn (xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) bị cướp tài sản khi đi vận động khai báo y tế.

Sự kiện:
Covid-19

Liên quan đến vụ cán bộ ấp bị cướp tài sản khi đi vận động khai báo y tế, ngày 6/6, bà N (cán bộ ấp Ngọn, xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu - nạn nhân) chưa hết bàng hoàng kể lại giây phút bị cướp tài sản.

Trước đó, ngày 3/6, Công an huyện Hồng Dân (Bạc Liêu) phối hợp với Công an TP.Thủ Đức (TP.HCM) bắt giữ và di lý đối tượng Hà Văn Dẹn (27 tuổi, ngụ ấp Ngọn, xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu) về tỉnh Bạc Liêu. Dẹn bị bắt để điều tra, làm rõ hành vi bóp cổ, cướp điện thoại và xe máy của người phụ nữ đến vận động khai báo y tế.

Theo điều tra ban đầu, Dẹn đi làm thuê ở TP.HCM và vừa trở về địa phương được mấy ngày, nhưng không khai báo y tế. Đến trưa 31/5, bà N (ngụ ấp Ngọn, xã Ninh Quới, huyện Hồng Dân) đã đến nhà Dẹn để tuyên truyền, vận động và yêu cầu Dẹn khai báo y tế để phòng, chống dịch covid-19

Lúc này gia đình không có ai ở nhà, Dẹn lại không có tiền tiêu xài cá nhân, nên nảy sinh ý định cướp tài sản của bà N. Sau đó, Dẹn dùng tay bóp cổ bà N và cướp 1 chiếc điện thoại di động cùng chiếc xe máy của bà N, rồi nhanh chóng bỏ trốn lên TP.HCM.

Lời kể của người phụ nữ bị cướp tài sản khi đi vận động khai báo y tế

Bà N bị cướp tài sản khi đi vận động khai báo y tế. Trong ảnh: Đối tượng Hà Văn Dẹn. Ảnh: CTV.

Ngay sau khi nhận được trình báo của bà N, Công an huyện Hồng Dân đã nhanh chóng cử lực lượng nghiệp vụ truy đuổi và bắt giữ được Dẹn khi y đang lẩn trốn ở TP.Thủ Đức.

Làm việc với công an, Dẹn khai nhận sau khi lên TP.HCM đã bán chiếc điện thoại và chiếc xe máy được hơn 8 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này được Dẹn tiêu xài cá nhân.

Trao đổi với phóng viên, bà N cho biết, sáng 31/5, có 5 tổ đi đến từng nhà để tuyên truyền, vận động người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phụ trách. Bà N và một cán bộ khác cùng một tổ.

Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, khi vận động được 4 hộ, đến hộ thứ 5 (nhà của Hà Văn Dẹn), thấy gần nhà nên cán bộ kia về trước. Bà N một mình vào nhà Dẹn. Biết Dẹn từ TP.HCM về địa phương, nhưng không khai báo y tế nên bà N hỏi thăm một số thông tin để ghi vào tờ cam kết phòng, chống dịch Covid-19 và đưa cho Dẹn ký.

"Vừa ký tên xong, tôi định bỏ cuốn sổ vào cặp để đi nhà khác vận động. Lúc này, Dẹn đi vòng ra phía sau lưng tôi, bất ngờ dùng hai tay bóp cổ tôi và đè đầu xuống đất", bà N nhớ lại.

Theo bà N, lúc đó bà vùng vẫy và la lớn để mọi người ứng cứu. Trong lúc giằng co, bà bị va vào cột nhà dẫn đến bị thương ở vùng mắt. Chưa hết hoảng loạn, thì Dẹn tiếp tục xông vào bóp cổ bà N lần nữa.

Cũng theo lời bà N, khi bà vùng vẫy thoát ra được, Dẹn xông tới giật điện thoại và cướp lấy chiếc xe máy của bà N (trên xe có sẵn chìa khóa) rồi bỏ chạy. Bà N chạy qua nhà kế bên truy hô nhờ mọi người ứng cứu. Sau đó, bà N gọi điện trình báo với chính quyền địa phương và cơ quan công an.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Ngọc Quyên
Theo Dân Việt