Thứ ba, 24/09/2019 | 01:58
RSS

Vụ phóng viên VTV bị hành hung: Bất ngờ với án phạt dành cho 'đất tặc'

21-02-2019 14:42:32

UBND phường Ngô Mây đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Khải 4 triệu đồng vì khai thác trái phép 12m3 đất sét. Đây là khu vực mà trước đó nhà báo VTV báo tin "đất tặc" và ngay sau đó đã bị hành hung dã man.

Phạt một 'đất tặc' khu vực phóng viên VTV bị hành hung sau khi báo tin
Khu vực phát hiện "đất tặc". Ảnh: Người lao động

Ngày 21/2, UBND phường Ngô Mây, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum đã ra quyết định xử phạt Nguyễn Đình Khải (SN 1991, tổ 3, phường Ngô Mây) vì có hành vi khai thác khoáng sản (đất sét) trái phép.

Theo đó, UBND phường Ngô Mây đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Khải 4 triệu đồng vì khai thác trái phép 12m3 đất sét. Ngoài ra còn yêu cầu Khải phải khôi phục môi trường xung quanh khu vực đã khai thác và trả về trạng thái an toàn.

Thông tin trên Người lao động, tối ngày 11/2, khi phát hiện nhóm "đất tặc" đưa phương tiện vào khai thác ông Phạm Đức Hạnh - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Kon Tum đã chỉ đạo lực lượng đơn vị phối hợp với các lực lượng chuyên môn khác tiếp cận hiện trường.

Khi đoàn công tác đến hiện trường thì 1 xe tải đã không còn chở đất, 1 máy đào vội tắt, máy vẫn còn nóng, người điều khiển vẫn ngồi trong cabin. Xác định đây là những phương tiện khai thác đất trái phép nên đoàn công tác đã điện báo lực lượng chức năng và chính quyền địa phương xuống tiếp tục xử lý. Đồng thời, yêu cầu tạm giữ phương tiện, đưa về trụ sở UBND phường Ngô Mây chờ giải quyết.

Tới ngày 13/2, cán bộ địa chính phường Ngô Mây đã có buổi làm việc với ông Khải và xác định vi phạm trên. Được biết, nơi Khải khai thác đất trái phép chính là khu vực nhà báo Hoàng Đình Chiểu (59 tuổi, phóng viên Đài Truyền hình Việt Nam – VTV thường trú tại Kon Tum) - người bị hành hung dã man sau khi gọi báo chính quyền địa phương về việc khai thác đất trái phép tại đây.

Trước đó Infonet đưa tin, ngày 26/1, nhận được thông tin có đối tượng khai thác đất sét trái phép tại thôn Thanh Trung, phường Ngô Mây, TP Kon Tum. Sau đó ông Chiểu đã gọi điện báo thông tin này cho lãnh đạo phường Ngô Mây, TP Kon Tum biết sự việc.

Đến 22h30 ngày 26/1, có 2 đối tượng tên Khải và Doãn lái xe ô tô đến nhà riêng của ông để chửi bới, dọa nạt. Trước sự việc trên, ông Chiểu đã gọi điện báo cho Công an phường Duy Tân, TP Kon Tum. Khi lực lượng công an phường tới nơi thì hai đối tượng này mới rút lui.

Đến sáng ngày 27/1, hai đối tượng này chặn đánh nhà báo Chiểu ngoài đường. Đặc biệt, có 1 đối tượng cầm cục đá to cố ý ném vào người, dù may mắn tránh được nhưng nhà báo Chiểu vẫn bị thương khá nặng. Theo xác định của bệnh viện, nhà báo Chiểu bị chấn thương phần mềm ngực trái, chảy máu mũi, gãy thành ngoài xoang sàng bên trái, chấn thương xương hốc mắt.

Đến trưa ngày 27/1, đối tượng tên Doãn đã ra đầu thú, còn đối tượng Khải bỏ trốn. Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN