Thứ bảy, 25/03/2023 | 09:12
RSS

Nhóm đối tượng hành hung tài xế: Lãnh đạo BOT Bắc Hải Vân lên tiếng

Thứ tư, 20/02/2019, 09:08 (GMT+7)

Nhiều ngày qua, mạng xã hội lan truyền clip ghi lại vụ nhóm côn đồ bịt mặt, cầm hung khí hành hung tài xế, đập phá ô tô qua trạm thu phí BOT Bắc Hải Vân, khiến dư luận bức xúc.

Ngày 19/2, Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên - Huế) đã ra quyết định khởi tố vụ án Cố ý làm hư hỏng tài sản, đối với phương tiện khi đang lưu thông qua trạm thu phí Bắc Hải Vân (thị trấn Lăng Cô). Cơ quan chức năng cũng đang phối hợp điều tra nhóm người gây rối tại trạm thu phí này.

Dùng gậy 3 khúc đuổi đánh vào 2 ôtô qua trạm BOT Bắc Hải Vân
Hình ảnh về nhóm côn đồ. Ảnh: Soha

Theo báo cáo của công ty cổ phần Phước Tượng - Phú Gia BOT, 12 giờ ngày 15/2, 2 xe ôtô mang BKS 62C chạy hướng Huế - Đà Nẵng dừng tại làn số 2 và số 3 trạm thu phí Bắc Hải Vân. Các tài xế không mua vé vì cho rằng trạm đặt không đúng chỗ.

Đến 12 giờ 16 phút, trạm thu phí Bắc Hải Vân mở barie miễn phí cho 2 ôtô này đi qua để tránh ùn tắc nhưng ô tô vẫn không di chuyển. Thời điểm này, một nhóm người mang khẩu trang che kín mặt, biểu hiện say xỉn đã có hành vi dọa nạt với những người ngồi trên 2 ôtô, đập phá làm hư hỏng phương tiện.

Được biết, trạm thu phí BOT bắc Hải Vân của công ty cổ phần Phước Tượng - Phú Gia BOT. Trạm này thu phí cho hầm đường bộ Phước Tượng, Phú Gia nhưng đặt ngay trước cửa hầm đường bộ Hải Vân. Vị trí đặt trạm BOT này cách xa 2 hầm Phước Tượng, Phú Gia hơn 30km. Do vậy, nhiều xe ô tô không lưu thông qua hầm Phước Tượng, Phú Gia vẫn bị thu phí.

Trả lời Tiền Phong, đại diện của Cty cổ phần Phước Tượng - Phú Gia BOT khẳng định, các đối tượng bịt mặt này không rõ lai lịch, không phải do Trạm thu phí Bắc Hải Vân thuê để dằn mặt, hành hung các lái xe.

Còn theo ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc, và thượng tá Trần Đăng Điền, Phó trưởng Công an huyện, vụ việc hiện được cơ quan công an, kiểm sát vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ. “Công an huyện đã nắm được nội dung các clip hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội Khi nào có kết quả điều tra, xác minh sẽ thông tin cụ thể”, ông Điền cho biết.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN