Thứ tư, 22/03/2023 | 06:37
RSS

Vụ phát hiện thi thể trong valy: Công an truy tìm nghi can người Hàn Quốc

Thứ bảy, 28/11/2020, 14:28 (GMT+7)

Ngày 28/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 7 đã ra thông báo truy tìm một nghi can liên quan đến vụ thi thể người Hàn Quốc không nguyên vẹn được phát hiện trong valy trên địa bàn trước đó.

Truy tìm nghi can vụ thi thể người Hàn Quốc không nguyên vẹn trong valy ở quận 7

Thông báo truy tìm giám đốc người Hà Quốc liên quan đến vụ án Ảnh: Tuổi trẻ Online

Ngày 28/11, theo thông tin trên Tuổi trẻ Online, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 7, TP.HCM đã ra thông báo truy tìm một giám đốc người Hàn Quốc liên quan vụ thi thể không nguyên vẹn được phát hiện trong valy màu hồng trong căn nhà thuộc khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7 tối 27/11. 

Cụ thể, đối tượng truy tìm là người đàn ông tên Jeong In Cheol (35 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc, lưu trú ở quận 7). Qua xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 7 xác định người này có liên quan đến vụ án nói trên, hiện đang bỏ trốn. 

Theo nội dung thông báo, Jeong In Cheol sinh sống ở CC 1-2-4 Garden Plazal Phú Mỹ Hưng, KP.4, phường Tân Phong, quận 7, TP.HCM. Người này đang là giám đốc một công ty, thuê và làm việc tại căn nhà xảy ra vụ án (tại số 24, đường số 3, khu dân cư Him Lam, KP.5).

Truy tìm nghi can vụ thi thể người Hàn Quốc không nguyên vẹn trong valy ở quận 7

Căn nhà thuộc khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: PL&BĐ

Để phục vụ công tác điều tra xử lý đối tượng Jeong In Cheo, Công an quận 7 thông báo tới Công an TP.HCM, Công an 23 quận huyện ở TP.HCM, Công an 10 phường của quận 7 để cùng phối hợp truy xét.

Nếu ai phát hiện đối tượng Jeong In Cheo ở đâu thì báo cho Công an quận 7, số điện thoại 0283.7851662 hoặc Thượng tá Phùng Văn Đẳng, Phó Thủ trưởng Công an quận 7 số điện thoại 0909939488.

Truy tìm nghi can vụ thi thể người Hàn Quốc không nguyên vẹn trong valy ở quận 7

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: PL&B

Trước đó, như NLĐ đưa tin, tối ngày 27/11, chủ căn nhà thuộc khu dân cư Him Lam đến kiểm tra nhà (đã cho một số người nước ngoài thuê hoạt động kinh doanh và đã trả lại 2 ngày trước đó không rõ lý do), phát hiện trong nhà vệ sinh có một vali bốc mùi hôi thối và nhiều dấu hiệu nghi vấn nên trình báo công an.

Nhận tin báo, lực lượng Công an quận 7 phối hợp cơ quan chức năng liên quan nhanh chóng có mặt khám nghiệm hiện trường, ghi nhận lời khai, làm rõ vụ việc. Khi kiểm tra vali, cơ quan chức năng phát hiện bên trong là thi thể người không còn nguyên vẹn.

Theo kiểm tra ban đầu tại hiện trường, thi thể nạn nhân bọc trong một túi ni lông màu đen. Túi ni lông này được đặt trong vali màu hồng, xung quanh khu vực phát hiện vali còn có cưa, kìm cộng lực... Qua khám nghiệm tử thi, giám định ADN, bước đầu xác định nạn nhân là nam giới (khoảng 31 tuổi, người Hàn Quốc), có thể tử vong vào tối 26/11.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN