Thứ bảy, 18/01/2020 | 19:55
RSS

Vụ nữ tài xế taxi bị sát hại ở Phú Thọ: Án mạng từ tình yêu mù quáng

04-03-2019 09:24:04

Tại cơ quan điều tra, Hiệp khai nhận, do quá yêu chị T. nên mới ra tay sất hại người tình. Sau đó, đối tượng uống 2 vỉ thuốc ngủ để tự tử với suy nghĩ chết sẽ được gần nhau.

Nữ tài xế taxi bị sát hại ở Phú Thọ dã man
Nữ tài xế taxi bị sát hại ở Phú Thọ dã man

Liên quan đến vụ nữ tài xế taxi bị sát hại ở Phú Thọ, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Thọ đã ra lệnh bắt khẩn cấp Trần Quốc Hiệp (SN 1979, trú tại xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ) về hành vi giết người. Tại cơ quan điều tra, Hiệp khai nhận, do quá yêu chị Nguyễn Thị T. (SN 1988, trú tại khu 4, xã Tam Cường, Tam Nông) nên đã ra tay với người tình.

Theo đó, ngày 23/2, Hiệp nhận điện của tổng đài đi khách nhưng khách báo hoãn. Khi quay về nhận được điện thoại bắt khách gần nhà chị T. khoảng 1km. Quá trình về đón khách, Hiệp gặp chị T. đi ngược chiều nên xuống xe chặn đầu xe của chị T. Thời điểm Hiệp sát hại chị T., Hiệp đã chuẩn bị sẵn 2 vỉ thuốc ngủ mua trên mạng.

Gặp đồng nghiệp cũng là người Hiệp đem lòng yêu thương, đối tượng đã cầm gậy và dao yêu cầu chị T. mở cửa xe nhưng quá sợ hãi chị T. không mở cửa. Cuồng điên, Hiệp đập vỡ cửa kính, thò tay vào đâm nạn nhân nhiều nhát. Quá trình Hiệp ra tay, chị T. van xin nhưng đối tượng không buông tha.

Sau khi gây án, Hiêp bỏ chị T. trong xe, đi về xe của mình mặc áo khoác, bóc 2 vỉ thuốc ngủ (tổng 19 viên) đã mua trên mạng trước khi gây án để tự tử.

Hiệp khai nhận vì yêu chị T hơn bản thân nên làm vậy
Hiệp khai nhận vì yêu chị T hơn bản thân nên làm vậy

Sau khi bị bắt, Hiệp khai, hắn yêu chị T. hơn cả tính mạng và giờ đối tượng muốn chết nạn nhân rồi cùng tự tử để 2 người cùng chết. Sau khi ra tay sát hại chị T., Hiệp lái xe về nhà thông báo với vợ đã giết người hãy đưa Hiệp đi đàu thú. Do vợ của Hiệp hoảng loạn nên đối tượng chạy ra ngoài kêu đồng nghiệp đưa lên UBND xã Cổ Tiết thú nhận mọi việc.

Trước đấy, Hiệp đã tính toán uống thuốc ngủ và không nói cho ai biết với mục đích sẽ chết ở trụ sở UBND xã khi ngấm thuốc. Tuy nhiên, khi đến đây, Hiệp được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Nông và tỉnh lại.

Ngoài ra, Hiệp cũng thừa nhận, quen biết chị T. trong lần chở chị T. đi taxi. Quá trình quen biết, Hiệp nảy sinh tình cảm dù biết chị T. đã có chồng con. Đối tượng Hiệp nhiều lần đề nghị được đến với chị T. nhưng bị từ chối. Hiệp đã đe dọa, đánh đập chị T. Vì tình yêu mù quáng nhưng không được đáp lại nên lần này Hiệp đã ra tay sát hại chị T, ngay gần nhà.

Chia sẻ với PV, ông Nguyễn Ngọc Lan (bố đẻ chị T,) cho biết, trước đây T. làm công nhân may. Sau đó, chị này gặp và yêu một người Trung Quốc. Cả hai nên duyên vợ chồng cách đây hơn chục năm, họ có chung một cô con gái.

Bố đẻ chị T. chia sẻ sự việc
Bố đẻ chị T. chia sẻ sự việc

Con rể ông vì yêu thương vợ con nên sau khi cưới và sinh con gái đàu đã quyết định cho vợ con về Việt Nam sinh sống. Còn anh này thi thoảng về thăm vợ con vài lần vào các dịp lễ Tết do bận công việc.

"Năm nay nó không về Việt Nam ăn Tết cùng vợ con được. Khi sự việc xảy ra cháu gái tôi gọi điện báo tin cho con rể về Việt Nam. Sự việc xảy ra ai cũng xót xa, bố con nó cứ thẫn thờ suốt mấy ngày nay", ông Lan kể.

Theo ông Lan, chồng chị T. ở lại quê vợ 1 tháng sau đó mới đi làm. Anh này cũng quyết định để con gái (10 tuổi) ở với ông bà đi học đến hết lớp 12 rồi sẽ đón về nhà nội bên Trung Quốc.

"Con tôi mất, gia đình tôi đau khổ lắm. Nó đã có chồng có con, 2 vợ chồng nó vẫn hòa thuận. Chồng nó còn xây nhà cho 2 mẹ con ở, giờ tôi chỉ mong mọi người đừng đồn thồi về chuyện tình cảm của con gái tôi để nó được ra đi thanh thản, gia đình tôi bớt đau khổ", ông Lan nói.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN