Thứ sáu, 22/10/2021 | 00:56
RSS

Vụ nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà vệ sinh: Thanh niên 30 tuổi nhận là cha cháu bé

Thứ tư, 13/01/2021, 10:22 (GMT+7)

Mẹ nữ sinh lớp 7 tại Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết con mình tự sinh con trong nhà vệ sinh và đã có người tới nhận là cha đồng thời xin phụ giúp chăm sóc đứa trẻ.

Ngày 12/1, thông tin trên Tuổi Trẻ, chị T.T.Đ (ngụ xã Đá Bạc, H.Châu Đức, Bà Rịa – Vũng Tàu), mẹ ruột của học sinh lớp 7, trường trung học cơ sở Võ Trường Toản, người tự sinh con trong phòng tắm khẳng định việc con gái mang thai gia đình không hề hay biết.

Theo đó, khoảng 4-5h sáng, ngày 3/1, chị Đ. đang ngủ thì nghe tiếng trẻ khóc trong nhà tắm. Thức dậy, chị bàng hoàng thấy con gái mình sinh một bé gái nặng khoảng 2,5kg. T. và con sau đó được đưa đến trung tâm y tế để chăm sóc sức khỏe

Chị Đ. chia sẻ, gia đình khó khăn, một mình chị nuôi 2 con nhỏ (chị Đ. li dị chồng, một mình nuôi 2 con – PV), bản thân làm công nhân, hay tăng ca làm đêm nên không có thời gian bên cạnh các con. “Tôi đi làm sáng đêm. Các con ở nhà với ông bà ngoại. Bản thân ít có thời gian quan tâm đến con nên mới để xảy ra sự việc này. Đó là lỗi của tôi”, chị Đ.tâm sự thêm.

Ngôi trường mà T. đang theo học lớp 7. Ảnh: Thanh Niên

Theo độ tuổi, đúng ra T. phải học lớp 9 nhưng hiện đang là học sinh lớp 7 Trường THCS Võ Trường Toản (xã Đá Bạc) vì ở lại lớp 2 năm lúc học tiểu học. Cũng theo chị Đ. trong thời gian T. cùng con mình ở Trung tâm Y tế H.Châu Đức thì có người thanh niên tên H. (30 tuổi) có đến thăm hỏi, nhận là cha của con T.

“Gia đình H. có tới gặp tôi thương lượng phụ giúp chăm sóc cho mẹ con của con tôi. Họ nói phụ nuôi con gái tôi lớn, đủ 18 tuổi thì cho 2 đứa cưới nhau làm chồng vợ. Tôi có hỏi con gái mình thì nó nói quen H. qua mạng xã hội Do con bé còn yếu nên tôi chưa hỏi được nhiều”, chị Đ. chia sẻ trên Thanh Niên và cho biết cũng chưa trình báo vụ việc con mình đến cơ quan công an.

Trao đổi với PV VTC Online vào tối 12/1, bà Nguyễn Thị Bảy, phó hiệu trưởng trường trung học cơ sở Võ Trường Toản khẳng định không hay biết việc T. mang thai trong thời gian đang học tại trường. Thậm chí, có lần bà dự giờ tiết thể dục, lúc đó T. đã mang thai hơn 7 tháng nhưng em vẫn nhảy sào.

"Ở trường, em T. là học sinh ngoan hiền, học lực trung bình khá và không có biểu hiện gì bất thường. Trước khi sinh con, em T. vẫn đi học, sinh hoạt bình thường nên các giáo viên của trường cũng không nhận ra em đang mang thai.

Ở trường, em T. hay bận áo khoác rộng, trong giờ học thể dục vẫn chạy nhảy bình thường nên cả giáo viên dạy thể dục cũng không biết bé mang thai. Thậm chí T. còn thi xong kỳ thi học kỳ 1, nghỉ 2 ngày rồi đến Chủ nhật mới sinh con", cô Bảy cho biết.

Theo nữ hiệu trưởng, thời gian T. mang thai là đang học kỳ 2 năm lớp 6. Lúc đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên học sinh ở nhà học trực tuyến.

Trong khi đó, theo nguồn tin từ Tuổi Trẻ, cha của con T. là một thanh niên ngụ tại xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức nhưng đang đi làm ăn ở TP.HCM. Người này đã đến gặp gia đình chị Đ. để thỏa thuận về tiền nuôi dưỡng cháu bé.

Liên quan đến sự việc, chiều cùng ngày (12/1), trao đổi với Zing, lãnh đạo UBND xã Đá Bạc cho biết đã chỉ đạo các ngành chức năng làm rõ sự việc, xử lý theo quy định của pháp luật trong đó có yêu cầu việc vì sao học sinh mang bầu mà nhà trường và giáo viên không biết.

H.H (TH)
Theo Giáo dục & Thời đại