Thứ ba, 22/06/2021 | 14:52
RSS

Vụ nhân viên ngân hàng vỡ nợ: Có 8 người đã cho vay 173 tỷ đồng

Thứ sáu, 10/07/2020, 11:13 (GMT+7)

Đã có 8 người cho Lê Thị Thương (32 tuổi, ngụ P.Hoa Lư, TP.Pleiku) vay mượn với tổng số tiền 173 tỉ đồng. Hiện Thương đã vỡ nợ mất khả năng chi trả.

Sự kiện:
Gia Lai

Ngày 9/7, ông Nguyễn Hữu Nghị, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Gia Lai, cho báo Thanh Niên biết đơn vị này vừa có báo cáo gửi UBND tỉnh Gia Lai về vụ một nhân viên ngân hàng ở tỉnh này tuyên bố mất khả năng thanh toán hơn cả trăm tỉ đồng.

Theo báo cáo, thông tin ban đầu đã có 8 người cho Lê Thị Thương (32 tuổi, ngụ P.Hoa Lư, TP.Pleiku) vay mượn với tổng số tiền 173 tỉ đồng. Hiện có 6 cá nhân đã đến cơ quan chức năng tố cáo là đã đưa tiền cho Thương mượn với hơn 21 tỉ đồng. Những chủ nợ này đều có hộ khẩu thường trú tại TP.Pleiku. Vụ việc đang được Công an tỉnh Gia Lai tiếp nhận, điều tra xử lý theo quy định của pháp luật

Trước đó, ngày 29/6, khi biết tin bà Lê Thị Thương (SN 1988, ngụ đường Ama Quang, TP.Pleiku, nhân viên hợp đồng Ngân hàng BIDV chi nhánh Gia Lai) vay tiền của nhiều người với số tiền gần 200 tỉ đồng, không có khả năng trả, nhiều người đã đi tìm. Tuy nhiên, bà Thương đã xin nghỉ phép ở cơ quan và nhà riêng cũng đóng cửa.

8 người 'kêu trời' khi cho nhân viên ngân hàng vỡ nợ vay 173 tỷ đồng
Chân dung bà Thương. Ảnh: NLĐ

Ít ngày trước đó, bà Thương đến Công an P.Hoa Lư, TP.Pleiku trình báo về việc có vay tiền của một số người để làm ăn và mất khả năng trả nợ. Tuy nhiên, làm việc được một lúc, vì lý do sức khoẻ, bà Thương đã về. Bà Thương khai chưa đầy đủ với cơ quan công an.

Những người cho bà Thương vay đang đứng ngồi không yên. Đa phần các khoản vay của Thương đều số tiền rất lớn. Người cho bà Thương vay nhiều tiền nhất là bà C.N.D.H (trú phường Phù Đổng, TP Pleiku, nhân viên một ngân hàng trên địa bàn TP Pleiku) với số tiền lên tới 133.6 tỉ đồng.

Một chủ nợ khác - bà C.T.H. kể trên báo Công an nhân dân rằng bà có cho bà Thương vay ngắn hạn gần 3 tỷ đồng, lãi suất do 2 bên tự thỏa thuận theo từng thời điểm. Khi vay, bà Thương nói dùng để đáo hạn ngân hàng và sẽ trả lại tiền trong thời gian ngắn. Lãi suất bà Thương trả cao hơn so với ngân hàng và thời gian đầu, bà Thương trả tiền cho bà C.T.H rất đúng hẹn nên nhiều người đã tin tưởng, đưa cho bà Thương số tiền lớn.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN