Chủ nhật, 07/06/2020 | 16:52
RSS

Vụ người đàn ông tử vong ở TMV Việt Hàn: Cơ sở hoạt động trái phép

27-12-2019 20:47:29

Trước sự việc người đàn ông tử vong nghi hút mỡ bụng ở cơ sở TMV Việt Hàn, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, cơ sở này hoạt động trái phép.

Ngày 27/12, cơ quan chức năng vẫn đang làm rõ vụ việc một người đàn ông (SN 1976, trú tại Vĩnh Phúc) tử vong khi đến làm đẹp (nghi hút mỡ bụng) tại Thẩm mỹ viện Việt Hàn, có địa chỉ tại phố Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tính đến thời điểm hiện tại, phía cơ quan công an và VKSND quận Cầu Giấy đều xác nhận có sự việc trên xảy ra tại thẩm mỹ viện Việt Hàn. Cuối giờ chiều nay lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong, đóng cửa cơ sở thẩm mỹ viện này.

Chiều cùng ngày, tại TMV này có nhiều khách hàng đến làm đẹp theo lịch hẹn trước khi đến nơi biết được sự việc đều tỏ ra vô cùng hoang mang. Nhiều người cũng lo lắng vì không biết làm sao để lấy lại được tiền cọc.

Cán bộ công an tử vong ở TMV Việt Hàn: Cơ sở này hoạt động trái phép
Khách hàng đến làm đẹp theo lịch hoảng hốt khi hay tin

Tối cùng ngày, lãnh đạo thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết, sở đã nắm được thông tin sự việc xảy ra tại thẩm mỹ viện Việt Hàn và sự việc đang được cơ quan quận Cầu Giấy điều tra, làm rõ.

Theo vị lãnh đạo này, thẩm mỹ viện Việt Hàn không phải là cơ sở khám, chữa bệnh. Đơn vị này hoạt động cũng không do Sở Y tế cấp phép.

“Đây chỉ là cơ sở dịch vụ thẩm mỹ thông thường do uỷ ban quận Cầu Giấy quản lý. Cơ sở này cũng không được phép thực hiện các dịch vụ xâm lấn có gây chảy máu hoặc tiêm, truyền, phẫu thuật. tuyệt đối không thực hiện phẫu, can thiệp làm đẹp, cắt mí, nâng mũi,nâng ngực...

Đặc biệt, hút mỡ, bụng đùi, giảm béo  là dịch vụ buộc phải thực hiện tại bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ đã được thẩm định”, vị này nói.

Cán bộ công an tử vong ở TMV Việt Hàn: Cơ sở này hoạt động trái phép
Nơi xảy ra sự việc khiến cán bộ công an tử vong

Đại diện thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết thêm, hiện trường xảy ra sự việc đã được công an phong toả để tiến hành điều tra. Trong thời gian sắp tới Sở Y tế Hà Nội sẽ phối hợp với các cơ quan ban ngành để làm rõ sự việc trên.

Còn theo báo cáo ban đầu từ đơn vị vận chuyển cấp cứu của Sở Y tế Hà Nội, hơn 10 giờ sáng nay, Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội nhận được yêu cầu cấp cứu tại địa chỉ 83 Nguyễn Khang, với lý do bệnh nhân bị phản ứng thuốc tê.

Khi xe cấp cứu đến hiện trường, được nhân viên của cơ sở thẩm mỹ cho biết, bệnh nhân đến cơ sở sáng ngày 27/12 làm giảm béo. Lúc  9h sáng, bệnh nhân được cơ sở thẩm mỹ tiêm thuốc Lidocain (gây tê). Sau tiêm thuốc, bệnh nhân biểu hiện khó thở, co giật tím tái. Đến 10h16, thẩm mỹ viện gọi cấp cứu.

Khi kíp cấp cứu đến, bệnh nhân đã  tử vong, trong tình trạng: mất ý thức hoàn toàn, tim ngừng đập; ngừng hô hấp; mất hoàn toàn các phản xạ, toàn thân tím... Kíp cấp cứu khẩn trương cấp cứu: ép tim ngoài lồng ngực, bóp bóng hô hấp nhân tạo, tiêm tĩnh mạch Adrenalin… Sau khi tích cực cấp cứu 40 phút không kết quả, xác định không còn khả năng cứu chữa, kíp cấp cứu đã lập biên bản tử vong, có nhân viên của thẩm mỹ viện Việt - Hàn ký xác nhận.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN