Thứ tư, 23/06/2021 | 08:47
RSS

Vụ mẹ phóng hỏa tự sát ở Hà Tĩnh: Cả 3 con nhỏ đã tử vong

Thứ tư, 29/07/2020, 06:40 (GMT+7)

Nhà chức trách xã Kỳ Thư (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã xác nhận vụ mẹ mua xăng phóng hỏa tự sát khiến 3 con nhỏ tử vong vì bỏng nặng.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Mẹ mua xăng phóng hỏa tự sát, 3 con nhỏ đều tử vong

Hiện trường vụ cháy Ảnh: Tiền Phong

Tối 28/7, thông tin từ ông Phan Văn Thiền - Chủ tịch UBND xã Kỳ Thư (huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) xác nhận, cả ba người con trong vụ hỏa hoạn vào chiều cùng ngày đã tử vong. Ba cháu nhỏ được xác định là V.L.M.A (SN 2014); V.X.Đ (SN 2016) và V.L.M.P (SN 2017). Hiện người mẹ là đang được cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Cụ thể, ông Hoàng Song Hào, Trưởng phòng Quản lý chất lượng, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, cho biết khoảng 15h cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận ba nạn nhân trong tình trạng sốc bỏng nặng. Qua hơn một giờ điều trị, bé gái 3 tuổi tử vong do vết bỏng quá nặng.

Bé trai 5 tuổi cùng người mẹ nguy kịch, tiên lượng xấu nên được chuyển ra Viện bỏng Quốc gia (Hà Nội) cứu chữa. Tuy nhiên, khi xe chạy đến huyện Can Lộc thì bé trai đã không qua khỏi. Người mẹ hiện đã được chuyển ra Hà Nội với vết bỏng lên tới 80% cơ thể.

Trước đó, trưa 28/7, người dân phát hiện căn nhà chị L.T.H. (30 tuổi, trú xã Kỳ Thư, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) bốc cháy. Hiện trường nồng nặng mùi xăng. Lúc này, chị H. cùng 3 người con đang ở trong phòng ngủ. Khi hàng xóm tìm cách dập lửa để đưa các nạn nhân ra ngoài thì người bé trai 6 tuổi đã tử vong. Ba nạn nhân còn lại được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh điều trị trong tình trạng bỏng nặng.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc được chính quyền địa phương xác nhận do mâu thuẫn gia đình nên chị H. đã mua xăng sau đó khóa trái cửa, châm lửa tự thiêu mình cùng ba con nhỏ với mục đích tự tử.

Được biết, chồng chị H. đang làm việc tại nước ngoài. Chị H. là lao động tự do, ở nhà nuôi ba con. Trước khi xảy ra sự việc, người phụ nữ 30 tuổi đã đăng tải ảnh chị cùng 3 người con kèm dòng trạng thái: “Bốn mẹ con tôi có thể là màu hồng, nhưng cũng có thể là màu đen tối”. Hiện công an đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN