Thứ năm, 02/12/2021 | 04:00
RSS

Vụ bé 6 tuổi bị dì ruột tẩm xăng đốt: 'Cháu suốt ngày gọi dì là mẹ Phượng'

Thứ năm, 27/02/2020, 11:29 (GMT+7)

Nói về tình hình sức khỏe của bé 6 tuổi bị dì tẩm xăng đốt, anh Hồ Minh Tuấn, 31 tuổi - bố nạn nhân cho biết: "Hiện tình hình của cháu đỡ hơn hôm nhập viện".

Cuối giờ chiều qua, trao đổi với phóng viên Báo Gia đình & xã hội tại Khoa Bỏng Chỉnh trực, Bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM nơi bệnh nhi Nguyễn Tấn V - bé 6 tuổi (ngụ tại Bà Rịa - Vũng Tàu) bị dì ruột là Nguyễn Thị Phượng, 27 tuổi, đổ xăng đốt  - đang nằm điều trị, anh Hồ Minh Tuấn, 31 tuổi - bố nạn nhân cho biết:

"Hiện tình hình của cháu đỡ hơn hôm nhập viện. Cháu ăn trực tiếp được trái cây, cháo, nước yến và uống được sữa. Trong phòng cách ly, cháu gọi được "ba, ba". Dù còn gặp khó khăn trong nói nhưng khi tôi hỏi cháu chiều muốn ăn gì để ba mua thì cháu bảo, con muốn ăn dưa hấu".

Cũng theo anh Tuấn, anh lo cho cháu nhất ở phần mắt thì nay theo bác sĩ, may là cháu chưa bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, vết thương ở mặt, hai chân và tay của cháu dịch vẫn bị rỉ ra. Đêm thứ hai nằm gần con, khi nghe con kêu "ba, ba", anh nghe xót xa vô cùng. Hôm qua cháu tắm bị đau quá nên la: "Con hận mẹ Phượng!".

Theo BSCK2 Lê Phước Tân - Trưởng Khoa Bỏng Chỉnh trực, Bệnh viện Nhi Đồng 2, còn quá sớm để có thể nói trước khả năng và thời gian hồi phục của bé V. Cháu sẽ phải được điều trị tích cực qua nhiều giai đoạn, cả về thể xác lẫn tâm lý.

Trước đó mối quan hệ giữa vợ chồng Tuấn và Phượng hoàn toàn bình thường, hàng ngày Phượng vẫn qua cơm nước, bé V gọi Phượng là mẹ.

Vụ bé 6 tuổi bị dì ruột tẩm xăng đốt: 'Cháu suốt ngày gọi dì là mẹ Phượng'
Bé V. tại bệnh viện. Ảnh: Zing

Anh Tuấn nói gia đình không có mâu thuẫn nào khác với Phương. "Tôi hẹn dì trả trước một nửa, chiều 23/2 sẽ trả hết nhưng chưa kịp đưa tiền thì xảy ra chuyện", anh Tuấn nói và cho hay.

Một người thân khác của cháu V. nói với Zing rằng chuyện xảy ra trong gia đình khiến họ cảm thấy băn khoăn. "Có thể gia đình sẽ xin cho Phượng được nhẹ tội vì dù sao đó cũng là em út trong nhà, lại có hoàn cảnh khó khăn", người thân này chia sẻ.

Theo người nhà, Phượng nhiều lần đến nhà chị gái trên đường Lưu Chí Hiếu (TP Vũng Tàu) yêu cầu anh rể trả khoản nợ gồm cả gốc lẫn lãi là 3,9 triệu đồng.

Anh Tuấn hứa 17h ngày 23/2 đi làm về sẽ trả đủ tiền. Tuy nhiên, không đợi anh rể đến giờ đó, Phượng cầm dao và can xăng đến nhà chị gái gây áp lực. Sau khi cự cãi với chị, Phượng đổ xăng lên người bé V. rồi châm lửa đốt.

Mẹ của V. lao vào ôm con dập lửa nên cũng bị bỏng nặng. Tối cùng ngày, Công an phường 10 bàn giao Nguyễn Thị Ngọc Phượng cho Công an TP Vũng Tàu để điều tra.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN