Thứ bảy, 08/08/2020 | 04:19
RSS

Vụ máy bay rơi ở Colombia có thể được xem là một vụ ngộ sát

Thứ tư, 07/12/2016, 18:52 (GMT+7)

Ông Ramiro Guerrero, Tổng chưởng lý Bolivia, cho biết các điều tra ban đầu đang xem xét vụ máy bay rơi ở Colombia có thể là một vụ ngộ sát.

Ông Ramiro Guerrero, Tổng chưởng lý Bolivia, cho biết các điều tra vụ máy bay rơi ở Colombia ban đầu hướng đến khả năng phạm tội do không tuân thủ các quy trình an toàn. “Vụ việc có thể dễ dàng được xem là một vụ ngộ sát” - ông Guerrero nói.

Bên cạnh đó, Reuters đưa tin giới chức Bolivia đã bắt giữ giám đốc điều hành của hãng hàng không LaMia, chủ sở hữu chiếc máy bay gặp nạn hồi tuần trước ở Colombia khiến gần như toàn bộ đội bóng Brazil thiệt mạng.

Giám đốc điều hành Gustavo Vargas cùng hai nhân viên khác của hãng hàng không đã bị đưa tới văn phòng công tố ở TP Santa Cruz để thẩm vấn trong vòng tám tiếng đồng hồ. Các công tố viên sau đó đã ra quyết định bắt giữ lãnh đạo của hãng hàng không LaMia.

Hiện trường vụ máy bay rơi ở Colombia gây hậu quả nghiêm trọng. Ảnh: Internet

Hiện trường vụ máy bay rơi ở Colombia gây hậu quả nghiêm trọng. Ảnh: Internet

Trước đó, ngày 1/12, sau điều tra ban đầu và phát hiện nhiều thông tin cho thấy, máy bay bay chở đội bóng Brazil gặp nạn tại Colombia vừa qua khả năng là do hết nhiên liệu, chính phủ Bolivia đình chỉ giấy phép hoạt động của hãng hàng không Lamia – công ty sở hữu máy bay này.

Đồng thời, Bolivia thay đổi quản lý của cơ quan hàng không nước này nhằm đảm bảo cuộc điều tra diễn ra minh bạch. Trước đó, có thông tin, cơ trưởng điều khiển chiếc máy bay BAe 146 đã xả hết nhiên liệu khi phát hiện máy bay gặp trục trặc về điện để tránh trường hợp máy bay nổ khi rơi xuống và được tôn làm anh hùng.

Nhưng, trong quá trình điều tra tại hiện trường, giới chức không phát hiện ra dấu vết dầu trên mảnh vỡ BAe 146. Do đó, các nhà điều tra cho rằng, máy bay gặp nạn do hết nhiên liệu.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus