Chủ nhật, 17/02/2019 | 16:07
RSS

Vụ máy bay lao xuống biển tại Micronesia: 4 công dân Việt Nam an toàn

30-09-2018 15:15:58

Chiếc máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không quốc gia Papua New Guinea gặp sự cố trong lúc hạ cánh và rơi xuống biển, trên máy bay có 4 người Việt Nam.

Guardian dẫn lời một nhân chứng cho biết chiếc máy bay của hãng Air Niugini đang hạ cánh xuống sân bay quốc tế Pohnpei ở Liên bang Micronesia, quốc gia thuộc châu Đại Dương, thì gặp tai nạn. Ngay lập tức, ngư dân địa phương điều nhiều chiếc tàu đến hiện trường để giải cứu những người mắc kẹt.

Video lan truyền trên mạng xã hội ngày 28/9 cho thấy cảnh tượng hàng chục hành khách và phi hành đoàn đang rời khỏi chiếc máy bay bị chìm một phần dưới nước trên những con tàu. Theo người dân địa phương, những người trên máy bay chỉ bị một vài thương tích nhẹ sau khi chiếc phi cơ "hạ cánh quá thấp và lao thẳng xuống nước", theo Zing.

Ông John Merelli, nhân viên tại một khách sạn gần hiện trường vụ tai nạn, khẳng định ông nghe tiếng chiếc máy bay tiến đến gần đường băng nhưng ông nghĩ nó sẽ hạ cánh bình thường. "Sau đó, tôi trở lại với công việc và nghe thấy tiếng người khác bàn luận, tôi bèn nhìn xuống và thấy chiếc máy bay lao xuống nước", ông nói. 

Vụ máy bay lao thẳng xuống biển tại Micronesia: Có 4 người Việt Nam

Vụ máy bay lao thẳng xuống biển tại Micronesia: Có 4 người Việt Nam
Hiện trường nơi chiếc máy bay rơi xuống biển. Ảnh: The Gurdian

Lao Động dẫn thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia cho biết, có 4 công dân Việt Nam là hành khách trong vụ máy bay của Hãng hàng không Papua New Guinea (Air Niugini) trượt khỏi đường băng khi đang hạ cánh tại Micronesia ngày 28/9 nói trên.

Bản tin bảo hộ công dân cho biết, Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đang phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, Philippines và các cơ quan chức năng trong và ngoài nước để hỗ trợ và hoàn thành các thủ tục cần thiết để sớm đưa 4 công dân Việt Nam về nước.

“Hiện các hành khách được Air Niugini cung cấp chỗ ở, ăn uống trong thời gian lưu trú tại Micronesia” – bản tin nêu rõ.


Xem thêm: Chủ xe ô tô Camry bị cào xước mang xe lên hãng định giá thiệt hại

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN