Thứ hai, 02/10/2023 | 05:23
RSS

Vụ ly hôn đắt nhất lịch sử kết thúc, vợ cũ ông chủ Amazon quyên tiền cho từ thiện

Chủ nhật, 07/07/2019, 16:01 (GMT+7)

Hôm thứ sáu ngày 5/7, ông chủ Amazon Jeff Bezos và vợ cũ MacKenzie đã chính thức hoàn tất việc ly hôn.

Vụ ly hôn đắt nhất lịch sử kết thúc, vợ cũ ông chủ Amazon quyên tiền cho từ thiện
Tỉ phú Jeff Bezos khi còn ở bên vợ là bà MacKenzie

Theo Bloomberg, vợ cũ ông chủ Amazon nhận 25% tổng tài sản, tương ứng với 4% cổ phiếu của Amazon, trị giá 38 tỷ USD. Số tiền này giúp vợ cũ ông chủ Amazon trở thành người phụ nữ giàu thứ 3 thế giới

Số tiền này giúp cho MacKenzie Tuttle trở thành người giàu thứ 22 trên thế giới và là người phụ nữ giàu thứ ba, chỉ sau người thừa kế L'Oreal Francoir Bettencourt Meyers và người thừa kế của Walmart - Alice Walton.

Sau khi nhận được số tài sản khổng lồ, bà MacKenzie cho biết sẽ quyên góp phần lớn số tiền cho từ thiện và chương trình "The Giving Pledge". Bà cũng đã viết thư cam kết với Giving Pledge, tổ chức phi lợi nhuận do 2 tỉ phú Warren Buffett và Bill Gates sáng lập nhằm khuyến khích những người giàu nhất thế giới cam kết quyên góp từ thiện ít nhất phân nửa tài sản.

Trong khi đó, chồng cũ của bà MacKenzie Tuttle sẽ giữ khoảng 12% cổ phần của Amazon, tương đương khoảng 114,8 tỷ USD. Ông Jeff Bezos sẽ vẫn là cổ đông lớn nhất của công ty và cũng sẽ giữ vị trí tỷ phú giàu nhất thế giới.

“Đây là vụ ly hôn đình đám nhất. Không có cuộc ly hôn nào lớn như thế này vì số lượng tài sản mà nó được phân chia”, ông Peter Walzer, Chủ tịch Học viện Luật sư Hôn nhân Mỹ phát biểu.

Cặp vợ chồng Bezos sau 26 năm kết hôn đã có với nhau 4 người co - ba con trai và một con gái nuôi từ Trung Quốc Cặp đôi này đến với nhau khi ông Jeff Bezos chưa thành lập Amazon, bà MacKenzie chính là một trong những nhân viên đầu tiên của công ty này.

Cả hai tuyên bố họ đã chia tay vào tháng 1, ngay sau đó xuất hiện nhiều thông tin và hình ảnh ông Jeff Bezos đang có mối quan hệ "ngoài luồng" với cựu phóng viên Fox TV và phi công trực thăng Lauren Sanchez.

Ngọc Anh (ghi)
Theo Đời sống Plus/GĐVN