Thứ sáu, 17/09/2021 | 01:57
RSS

Vụ điện giật 4 người chết ở Nghệ An: Cán bộ xã nhận thầu và thuê nhân công làm

Thứ năm, 28/06/2018, 16:51 (GMT+7)

Liên quan đến vụ tai nạn điện giật làm 4 người chết ở Nghệ An, một cán bộ xã đã tử vong được cho là nhận thầu và thuê nhân công làm dẫn đến vụ việc thương tâm.

Điện giật 4 người chết ở Nghệ An: Cán bộ xã nhận thầu nhân công?
Ông Lê Văn Thanh – Chủ tịch UBND xã Hạ Sơn trả lời về vụ điện giật làm 4 người chết. Ảnh Dân việt.

Ông Lê Văn Thanh – Chủ tịch UBND xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp nơi xảy ra vụ điện giật làm 4 người tử vong cho hay: “Anh Trương Minh Tuấn là cán bộ công chức địa chính xã từ năm 2012, anh là người hiền lành, được đồng nghiệp kính trọng. Sự việc đáng tiếc xảy ra khiến anh Tuấn và 3 người khác bị điện giật tử vong, tôi lấy làm tiếc...”.

"Hôm xảy ra sự việc quá đột ngột, tôi nhận được thông tin thì chạy ra hiện trường ngay. Theo tôi, sự việc đau lòng trên xảy ra vào khoảng hơn 17 giờ chiều. Theo quy định, giờ làm việc tại UBND xã là 17 giờ tan ca, tất cả cán bộ xã đều làm việc theo quy định, không có bất cứ cán bộ nào ngoại lệ", ông Thanh nói với PV báo Dân việt. 

Ông Thanh cho biết thêm: "Không có chuyện cán bộ của tôi làm việc riêng trong giờ hành chính. Nếu tôi biết anh Tuấn (cán bộ địa chính xã-PV) nhận thầu của đơn vị Viettel thì tôi đã cấm rồi, là công chức đã được hưởng lương do nhà nước chi trả thì không nhận thầu nhân công như thế được. Anh ấy làm chui như thế nào đó thôi, chắc anh ấy làm việc riêng với Viettel”.

Trong khi đó, trao đổi với PV Dân Việt, anh Trương Văn Ngợi (một trong ba người bị thương trong vụ điện giật) cho rằng: “Chúng tôi đi dựng cột điện là do anh Trương Minh Tuấn (cán bộ địa chính xã) thuê đi làm, tôi được anh Tuấn trả 200 ngàn đồng/ ngày công. Hôm đó lúc 16 giờ chiều, tổ chúng tôi có tất cả 7 người dựng cột viễn thông, khoảng 16 giờ 30 phút thì xảy ra sự việc đau lòng trên.” 

Trong khi đó, ông Hoàng Khắc Thanh-Trưởng Phòng Nội vụ huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho hay: “Sự việc cán bộ công chức xã làm việc riêng trong giờ hành chính tôi chỉ mới nắm được thông qua mạng xã hội chứ sự việc như thế nào tôi không nắm rõ. 

Tôi chưa nhận được báo cáo chính thức từ UBND xã Hạ Sơn nên tôi không thể đánh giá được đúng, sai. Việc quản lý cán bộ công chức ở xã đã phân cấp cho UBND xã quản lý, người nào buông lỏng quản lý cán bộ để xảy ra sự việc nghiêm trọng thì người đó phải chịu trách nhiệm.”

Điện giật 4 người chết ở Nghệ An: Cán bộ xã nhận thầu nhân công?
Hiện trường vụ điện giật 4 người tử vong ở Nghệ An. Ảnh Tri thức trực tuyến. 

Trước đó, khoảng 16h chiều ngày 26/6, anh Ngợi cùng anh Tuấn và 5 người khác tiến hành trồng cột điện để treo cáp. Do cột điện cao nên nhóm công nhân phải dùng 2 chiếc thang sắt và gỗ để dựng cột, Dân trí đưa tin. 

“Lúc này có 2 người giữ thang sắt và 3 người giữ thang gỗ để chống cột điện lên. 2 người còn lại thì giữ chân cột điện. Khi đang đẩy cột lên gần thẳng đứng thì tôi nghe tiếng rẹt điện mạnh hất văng mọi người ngã xuống. Tôi tỉnh lại thì thấy mình nằm dưới mương nước, mọi người còn lại ngất xỉu cả”, anh Ngợi kể.

Cũng theo anh Ngợi, có thể do điện phóng xuống thang sắt rồi giật làm 4 người tử vong và 3 người khác bị thương. Trong đó, 4 người tử vong gồm 2 người giữ thang sắt và 2 người ở chân cột điện.

Sau khi sự việc xảy ra, các nạn nhân bị thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện với nhiều vết bỏng do điện giật ở chân, tay.

Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương và các ngành, đoàn thể trên địa bàn đã hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân có người bị chết 7,4 triệu đồng.

Nhận được thông tin, công an xã Hạ Sơn đã có mặt để bảo vệ hiện trường. Công an huyện Quỳ Hợp, Công an tỉnh Nghệ An sau đó cũng đã có mặt tại hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ việc.


Xem thêm: Dùng kích điện bắt rắn hổ mang chúa khổng lồ dài 5m nặng 20kg tại Vĩnh Phúc

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN