Thứ sáu, 17/09/2021 | 01:58
RSS

Hải Dương: Sửa máy ép nước mía giúp mẹ, nam sinh lớp 8 bị điện giật tử vong

Thứ tư, 13/06/2018, 16:05 (GMT+7)

Khi đang sửa ổ điện máy ép nước mía giúp mẹ, một nam sinh lớp 8 không may bị điện giật tử vong.

Hải Dương: Nam sinh cấp lớp 8 tử vong khi sửa điệnTrong quá trình sửa ổ điện trong máy éo nước mía, em L. bị điện giật tử vong. Ảnh minh họa

Chiều ngày 13/6, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Lê Tài Hoa, Chủ tịch UBND xã Quang Hưng (huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) cho biết: “Mới đây trên địa bàn xã chúng tôi vừa xảy ra vụ tai nạn thương tâm khi một cháu học sinh lớp 8 bị điện giật tử vong”.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra vào hồi 11h trưa ngày 12/6. Vào thời điểm trên, em Đàm Hải L. (SN 2004, trú tại thôn Thọ Sơn, xã Quang Hưng) trong quá trình phụ mẹ bán nước mía có phát hiện ổ điện của máy ép nước mía bị hỏng.

Thấy thế, em L. bèn mang dụng cụ để tiến hành sửa chữa ổ điện trên ở ngoài sân. Tuy nhiên, do không ngắt nguồn điện nên em L. bị điện giật. Lúc này, người em trai của L. đã hô hoán ông nội đang ngồi trong nhà và người dân đến gỡ em L. ra khỏi nguồn điện.

Sau đó, L. được người thân cũng như hàng xóm tiến hành làm một số thao tác sơ cứu người bị điện giật ban đầu và chuyển lên Bệnh viện Đa khoa huyện Ninh Giang để cấp cứu.

Tuy nhiên, trước khi đến bệnh viện, nam sinh đã tử vong. Cơ quan chức năng sau đó đã có mặt tai nơi xảy ra vụ việc để xác minh, tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Đến buổi chiều cùng ngày, gia đình đã làm lễ khâm liệm cho em L. và buổi sáng ngày 13/6, thi thể em L. đã được người thân mai táng tại nghĩa trang nhân dân của địa phương.

Theo tìm hiểu của PV Đời sống Plus, em L. là con trai cả của anh Nam và chị Hằng, dưới L. còn 1 người em trai. Anh Nam là tài xế nên thường xuyên vắng nhà. Chị Hằng có mở một quán nước nhỏ tại gia đình để ép nước mía bán.

Thời điểm xảy ra vụ việc, chị Hằng đang ở nhà nhưng còn bận làm việc nên không để ý được các con.

Em L. đang là học sinh lớp 8 trường THCS Quang Hưng. Thời điểm xảy ra vụ việc, L. vừa tiến hành thi xong kỳ thi cuối năm và đang trong thời gian nghỉ hè. Hàng ngày, L. vẫn hay phụ giúp mẹ ép nước mía bán cho khách.

“Đây là một sự việc hết sức đáng tiếc xảy ra tại địa bàn. Qua sự việc này, chúng tôi cũng hy vọng các bậc phụ huynh chú ý đến con em mình, tuyệt đối không để các cháu tự tiện sữa chữa đồ điện”, ông Hoa khuyến cáo.

Xem thêm:

Nhiều người quá khích gây rối ở Bình Thuận khai được cho tiền

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN