Chủ nhật, 19/09/2021 | 09:49
RSS

Điện lực Nghệ An tiết lộ bất ngờ vụ 4 người bị điện giật tử vong

Thứ năm, 28/06/2018, 10:11 (GMT+7)

Liên quan đến vụ 4 người chết do điện giật tại xã Hạ Sơn, Quỳ Hợp, Nghệ An, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An tiết lộ thông tin bất ngờ.

Điện lực Nghệ An tiết lộ bất ngờ vụ 4 người chết do điện giật
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc 4 người chết do điện giật ở Nghệ An. Ảnh Tri thức trẻ. 

Ông Nguyễn Thượng Hiền - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An cho biết, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân sự cố điện giật làm 4 người tử vong và 3 người bị thương xảy ra vào chiều 26/6 trên địa bàn xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

Ông Hiền còn cho biết trên Dân việt: "Nhóm công nhân này thi công trồng cột điện kéo cáp cho Viettel Nghệ An. Khi tiến hành thi công cột kéo cáp, họ đã không hề thông báo cho Điện lực hay chính quyền địa phương".

“Việc thuê công nhân thi công cột cáp này phải là những người có trình độ, được huấn luyện để tránh sự cố tai nạn xảy ra. Đường dây điện 35KV này là tài sản chung của Masan, địa phương và Điện lực. Phía Điện lực thường xuyên đi kiểm tra (3 tháng 1 lần). 

Tuy nhiên phía Viettel Nghệ An và đơn vị thi công quá nhanh, chưa đến 2 tháng nên Điện lực chưa biết được họ thi công thế nào thì đã xảy ra cơ sự”- ông Hiền nói.

Điện lực Nghệ An tiết lộ bất ngờ vụ 4 người chết do điện giật
Ông Nguyễn Thượng Hiền - Phó Giám đốc Công ty Điện lực Nghệ An thông tin về vụ việc. Ảnh: Cảnh Thắng/Dân việt.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Hoàng Văn Luân - Giám đốc Công ty Viettel Nghệ An cho biết hiện đơn vị đang chờ cơ quan chức năng điều tra làm rõ nên chưa cung cấp thông tin vào thời điểm này.

Chúng tôi là chủ đầu tư nhưng thi công kéo cáp đường dây này thì phía Viettel đã ký hợp đồng với một công ty thi công và họ tự thuê người để làm". 

Trước đó, theo Tri thức Trực tuyến chiều 26/6, một nhóm công nhân dựng cột bê tông viễn thông tại địa phận xã Hạ Sơn, huyện Quỳ Hợp. Trong lúc thi công, không may cột bê tông vướng vào, làm đứt đường dây diện 35kV cung cấp điện cho nhà máy Công ty TNHH Masan Nutri–Farm (N.A) thuộc Masan Group. Vụ việc khiến 4 công nhân tử vong tại chỗ

Ông Nguyễn Đình Tùng, Chủ tịch UBND huyện Quỳ Hợp, cho hay ngày 27/6, UBND huyện Quỳ Hợp, Hội Chữ thập đỏ huyện đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình có người bị tử vong 6 triệu đồng. 

Còn 3 người bị thương, huyện đã yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳ Hợp bố trí bác sĩ để chăm sóc, điều trị tích cực cho bệnh nhân.

Danh tính các nạn nhân trong vụ tai nạn:

1, Trương Minh Tuấn (SN 1984, trú xóm Xuân Sơn, cán bộ địa chính xã Hạ Sơn; tử vong).

2, Bùi Văn Tý (SN 1977, trú xóm Xiểm, xã Hạ Sơn; tử vong)

3, Trương Văn Toàn (SN 1981, trú xóm Xiểm, xã Hạ Sơn; tử vong)

4, Trương Văn Quân (SN 1986, trú xóm Xiểm, xã Hạ Sơn; tử vong)

5, Hoàng Văn Nghi (trú xóm Xiểm, xã Hạ Sơn; bị thương)

6, Trương Văn Tùng (trú xóm Xiểm, xã Hạ Sơn; bị thương)

7, Trương Văn Ngợi (trú xóm Xiểm, xã Hạ Sơn; bị thương).


Xem thêm: Bệnh nhân tử vong bất thường sau khi vào viện mổ gãy tay

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN