Thứ sáu, 14/08/2020 | 02:31
RSS

Vụ dâm ô tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội: Có bao nhiêu trẻ là nạn nhân?

Thứ hai, 18/11/2019, 10:08 (GMT+7)

Chiều 17/11, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP.HCM, để điều tra về hành vi dâm ô.

Theo báo cáo, ngày 30/10, cán bộ của Trung tâm Công tác xã hội giáo dục dạy nghề thành phố đã hỗ trợ tâm lý cho bé N.N.K.N (SN 2005) khu C do có dấu hiệu bất ổn về tâm sinh lý. Qua công tác tư vấn, trẻ đã trình bày về việc khi ở Trung tâm Hỗ trợ xã hội đã bị một nhân viên của Trung tâm có hành vi dâm ô nhiều lần với mình và nhiều trẻ khác tại Trung tâm.

Theo báo cáo của Trung tâm Công tác xã hội Giáo dục dạy nghề, có 5 trẻ liên quan đến hành vi nêu trên. Cụ thể, 2 trẻ N.N.K.N (SN 2005), L.T.K.T (2004) bị dâm ô; trẻ L.T.B.N (SN 2007) bị dụ dỗ; 2 trẻ L.T.B.N (SN 2009) và L.T.N.T (SN 2011) chứng kiến các sự việc. Ngoài ra, có 2 trẻ gồm H.T.K.D (SN 2006) và Đ.T.K.A (SN 2005) đều bị dâm ô song do đã hồi gia nên chưa liên lạc được.

Theo ghi nhận từ Thanh Niên, tại cơ quan công an, bé K.A. cho biết: "Thầy đó (tức ông Dũng - PV) dụ bọn con cho thuốc lá, nước sôi để ăn mì gói, hứa cho về sớm. Đáp lại, bọn con gồm: K.N, K.T, K.D, B.N... thường xuyên bị thầy yêu cầu cởi áo, cởi quần đứng trong phòng để thầy đứng bên ngoài thò tay qua cửa sổ (phía sau phòng) sờ vào ngực, vùng kín.

Có những lúc nhậu xỉn, thầy bắt bọn con cầm “của quý” của ổng cho đến lúc thầy thỏa mãn mới xong. K.N là người bị thầy sờ nhiều nhất. Sự việc thường từ 21 - 23 giờ, mỗi lần sờ các bạn, thầy yêu cầu 1 bạn (thường là K.D) đứng gần cửa sổ phòng để cảnh giới. Nếu có ai tới gần thì báo hiệu để thầy bỏ đi.

Vụ dâm ô tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội: Có bao nhiêu trẻ là nạn nhân?
Chân dung 2 bé H.T.K.D. và Đ.T.K.A. Ảnh: Tuổi Trẻ

Sau mỗi lần như vậy, thầy cho phòng con thuốc lá, bật lửa để hút. Bọn con tức lắm, muốn hét lớn lên nhưng lúc đó khuya, các thầy khác đi về hết rồi không ai nghe. Lúc ra ngoài lao động, sinh hoạt, bọn con muốn nói với các thầy khác nghe nhưng thầy ấy (tức ông Dũng - PV) lại gần đe dọa “nói đi thì sẽ biết tay!” nên cả nhóm không dám nói”.

Liên quan đến vụ việc, ngày 17/11, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội (thuộc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM) đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Nguyễn Tiến Dũng  để "xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định".

Theo quyết định số 62/QĐ-HTXH do Giám đốc Võ Thị Thanh Kim ký, ông Dũng bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 18/11, với lý do: “ông Dũng đã có hành vi dâm ô đối với đối tượng đang được quản lý tại Trung tâm”, Dân Việt cho hay.

Sáng 17/11, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng vào cuộc điều tra làm rõ thông tin hai bé gái tố một nam cán bộ làm việc tại Trung tâm Hỗ trợ xã hội có hành vi dâm ô.

Cùng ngày, Giám đốc Sở LĐ-TB-XH TP.HCM Lê Minh Tấn cho biết, Sở này đang kiểm tra và sẽ xử lý nghiêm nếu đúng như phản ánh.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN