Thứ hai, 01/06/2020 | 21:15
RSS

Vụ cướp ngân hàng ở Vĩnh Long: Nhân chứng kể lại 2 lần bị tên cướp dí súng vào đầu

28-09-2017 13:57:43

Liên quan đến vụ cướp ngân hàng ở Vĩnh Long, nhân viên bảo vệ cho biết, đối tượng 2 lần chĩa súng vào đầu anh. Trong đó, lần thứ 2 là súng đã lên đạn rồi.

Video cảnh cướp ngân hàng ở Vĩnh Long.

Liên quan đến vụ cướp ngân hàng ở Vĩnh Long, trưa 28/9, báo Pháp luật TP. HCM dẫn nguồn tin Công an Vĩnh Long cho hay, đơn vị này vừa tìm thấy trang phục và chiếc giỏ nghi là của kẻ cướp ngân hàng Công thương – Chi nhánh KCN Hòa Phú (huyện Long Hồ, Vĩnh Long) vứt tại xã Tân Lộc, huyện Tam Bình.

Trước đó, sáng cùng ngày sáng ngày 28/9, Công an tỉnh Vĩnh Long tổ chức cuộc họp các đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện Long Hồ để chỉ đạo điều tra. Tham gia cuộc họp có Thiếu tá Nguyễn Tiến Dũng thuộc Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an).

cướp ngân hàng ở Vĩnh Long, bảo vệ ngân hàng bị dí súng vào đầu

Anh Trần Bá Thịnh (35 tuổi), nhân viên bảo vệ kể về giây phút bị đối tượng cướp ngân hàng dí súng vào đầu.

Trong một diễn biến khác, trao đổi với báo Tri thức trực tuyến, anh Trần Bá Thịnh (35 tuổi), nhân viên bảo vệ ngân hàng kể về giây phút bị đối tượng cướp ngân hàng dí súng vào đầu cho biết.

“Nó đi tới cửa, tôi thấy nó móc cái gì đó thì cứ nghĩ là khách hàng lấy điện thoại. Nó đẩy cửa vô là rút súng ra luôn, chĩa vào mặt tôi”- anh Thịnh nói

“Nó thọc tay vô túi lấy súng chĩa vào mặt và kêu tôi vào trong (quầy giao dịch ngân hàng – PV). Nó lùa khách hàng, nhân viên, cả tôi vô góc. Nó kêu giơ tay lên đầu, không được lấy điện thoại gọi”, anh Thịnh kể lại. Đe doạ xong, tên cướp ném túi xách màu đen về phía nhân viên ngân hàng yêu cầu bỏ tiền vào bên trong.

“Nó nói gom tiền trong hộc bàn, sau bắt mở két sắt. Nó hỏi hết tiền chưa, mọi người nói hết rồi thì nó yêu cầu mở kho. Nhân viên viện cớ sếp đi công tác không có chìa khoá thì nó mới lấy xách tiền đi”, bảo vệ kể lại.

“Lần đầu tiên nó chĩa súng vào mặt thì tôi không có sợ. Lúc đó, nó quơ súng liên tục, rồi ra hiệu cho tôi vào trong, lên đạn cái rốp và hét: "đi vào trong". Lần thứ 2, nó doạ em mới đi, vì súng đã lên đạn rồi”, anh Thịnh nhớ lại.

cướp ngân hàng ở Vĩnh Long, bảo vệ ngân hàng bị dí súng vào đầu

Công an Vĩnh Long tổ chức cuộc họp để chỉ đạo điều tra.

Được biết, sáng nay 28/9 chi nhánh ngân hàng Vietinbank tại khu công nghiệp Long Hồ (Vĩnh Long) vẫn hoạt động bình thường.

Trước đó, như tin đã đưa, chiều 27/9 một tên cướp cầm vật giống súng xông vào Ngân hàng Công thương Việt Nam - chi nhánh ngân hàng ở xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long cướp tiền rồi tầu thoát bằng xe Airblade không biển số. Ghi nhận ban đầu, số tiền bị cướp đi khoảng 200 triệu đồng.

Nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường cũng cho biết khi xảy ra vụ cướp khu vực này rất yên ắng. Những người xung quanh không hề hay biết, cho tới khi lực lượng cảnh sát đến hiện trường.

Trí Dũng (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN