Thứ hai, 19/08/2019 | 03:34
RSS

Vụ cướp 2,2 tỷ tại trạm thu phí: Khen thưởng 12 tập thể

11-02-2019 12:38:06

Bộ Công an và UBND tỉnh Đồng Nai đã khen thưởng cho 12 tập thể có thành tích xuất sắc trong điều tra, phá nhanh vụ cướp 2,2 tỷ tại trạm thu phí.

Vụ cướp tại trạm thu phí 2,2 tỷ: Khen thưởng đột xuất 12 tập thể
Các đơn vị và cá nhân được khen thưởng vì có thành tích trong điều tra, phá nhanh vụ cướp tại Trạm thu phí Long Thành – Dầu Giây (Ảnh: Công an nhân dân)

Sáng 11/2, tại Công an tỉnh Đồng Nai, Bộ Công an và Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai đã trao thưởng đột xuất cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong điều tra, khám phá nhanh vụ cướp hơn 2,2 tỷ đồng tại Trạm thu phí đường cao tốc TP Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây vào sáng 7/2.

Theo đó, tại buổi lễ chào cờ đầu tuần của Công an tỉnh Đồng Na,, đại diện Bộ Công an đã trao khen thưởng đối với 12 tập thể thuộc Công an tỉnh Đồng Nai; Cục Cảnh sát hình sự, Cục Kỹ thuật hình sự; Công an tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao thưởng đột xuất cho 12 tập thể thuộc Bộ Công an và Công an tỉnh Đồng Nai, vì có thành tích xuất sắc trong việc nhanh chóng điều tra, bắt hai đối tượng cướp tài sản tại Trạm thu phí đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây.

Vụ cướp tại trạm thu phí 2,2 tỷ: Khen thưởng đột xuất 12 tập thể
Hình ảnh vụ cướp tại trạm thu phí cao tốc Dầu Giây sáng mùng 3 Tết

Trước đó, 7h sáng 7/2 (mùng 3 Tết), 2 đối tượng bịt mặt trang bị súng, dao... xông vào phòng kế toán có chứa két sắt đựng tiền của trạm thu phí Dầu Giây khi các ca trực vừa giao nhận ca.

Hai kẻ cướp đã khống chế 3 người gồm các nhân viên kế toán, thủ quỹ, giám sát… rồi chiếm đoạt hơn 2,2 tỉ đồng rồi nhanh chóng tẩu thoát, vụ việc xảy ra chỉ trong vòng 6 phút.

Vụ cướp tại trạm thu phí 2,2 tỷ: Khen thưởng đột xuất 12 tập thể
Nghi can Nguyễn Vũ Hoàng Nam (bên trái) và Trần Tuấn Anh tại cơ quan công an

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Đồng Nai đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường, nghiên cứu dấu vết. Đêm cùng ngày, được sự hỗ trợ của Cục Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt được hai đối tượng tình nghi. 

Các đối tượng bao gồm Nguyễn Vũ Hoàng Nam, sinh 21/6/1990, quê quán Nam Định; nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, xã Hải Triều, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định và Trần Tuấn Anh (26 tuổi, quê ở Tiền Giang). 

Hiện Nguyễn Vũ Hoàng Nam và Trần Tuấn Anh đã bị khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng để điều tra về tội cướp tài sản. Về số tiền thu hồi, đến nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã thu giữ hơn 2,1 tỉ đồng.                 

Vụ án đang được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục điều tra, mở rộng. 

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN