Thứ hai, 06/12/2021 | 15:55
RSS

Vụ cụ bà 79 tuổi bị sát hại, quấn trong bao nilon: Vì sao nữ bị can được tại ngoại?

Chủ nhật, 27/12/2020, 00:06 (GMT+7)

Nữ bị can sát hại cụ bà 79 tuổi để cướp tài sản mới đây đã được tại ngoại để sinh con, tuy nhiên vẫn chịu sự giám sát của cơ quan công an trong 36 tháng sau đó trở lại trại giam.

Vụ cụ bà 79 tuổi bị sát hại, quấn trong bao nilon: Vì sao nữ bị can được tại ngoại?
Bị can Huỳnh Thị Điệp.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An vừa quyết định cho bị can Huỳnh Thị Điệp (39 tuổi, ngụ ấp An Hòa, xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa, Long An) được tại ngoại để chờ ngày sinh con thứ 3.

Việc giám sát bị can trong thời gian này được giao cho Công an xã An Ninh Tây và Công an huyện Đức Hòa.

Điệp được xác định là đối tượng đã sát hại cụ Nguyễn Thị Kh. (79 tuổi) để cướp 12 chỉ vàng và 30 triệu đồng tại xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa hôm 28/10 gây rúng động dư luận.

Như đã đưa tin, khoảng 15h30 ngày 28/10, cụ Kh. nhận được điện thoại của một phụ nữ gọi đến nhà để trả 10 triệu đồng mượn trước đó.

Khi đi, cụ Kh. cầm theo giỏ xách bên trong có khoảng 1,2 lượng vàng cùng 30 triệu đồng tiền mặt.

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, cụ Kh. vẫn chưa về nhà. Người thân của nạn nhân đã đi tìm nhưng không có tung tích nên trình báo công an.

Lực lượng Công an tỉnh Long An tìm thấy thi thể cụ Kh. sau 9 ngày mất tích. Thời điểm được phát hiện, thi thể nạn nhân bị quấn trong bao nilon, bỏ trong nhà vệ sinh đóng kín cửa.

Sau khi vào cuộc điều tra, ngày 12/11, Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Long An ra lệnh bắt Điệp để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

Tại cơ quan chức năng, đối tượng khai nhận, ngày 28/10, Điệp gọi nạn nhân tới căn nhà ở xã An Ninh Tây, huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) để trả lãi từ số tiền đã mượn.

Tại đây, cụ Kh. trách mắng Điệp không lo làm ăn, suốt ngày lao đầu vào cờ bạc khiến đối tượng bức tức. Trong lúc không kiềm chế được, Điệp cầm gậy gỗ đánh cụ Kh. tử vong rồi giấu xác nạn nhân vào nhà vệ sinh, cướp 12 chỉ vàng và 30 triệu đồng của nạn nhân.

Sau khi gây án, Điệp mượn xe máy của hàng xóm trốn đi Tây Ninh. Thời điểm bị bắt, Điệp mang thai hơn 7 tháng với người đàn ông mà đối tượng chung sống như vợ chồng.

Minh Thư
Theo Đại Đoàn Kết