Thứ sáu, 22/09/2023 | 02:31
RSS

Những điều chưa biết về bao cao su nam và cách sử dụng

Thứ bảy, 26/12/2020, 20:07 (GMT+7)

Bao cao su nam giới đang được sử dụng phổ biến để phòng tránh thai và các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Tìm hiểu cách dùng bao cao su nam để giúp bảo vệ tối ưu.

 Bao cao su nam

Bao cao su nam được sử dụng khá phổ biến để phòng tránh thai

Hình ảnh bao cao su nam giới

Bao cao su nam giới là một lớp màng bọc ngoài dương vật khi đã cương cứng. Bao cao su dành cho nam cần được sử dụng trong thời gian quan hệ. Đây là phương pháp hiệu quả giúp bạn tránh mang thai ngoài ý muốn và các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bao cao su cho nam thường có nguyên liệu từ cao su tự nhiên, tuy nhiên cũng có một số loại làm từ nhựa polyurethane hoặc da cừu non. Tuy nhiên, bao cao su từ cao su hoặc polyurethane có khả năng bảo vệ các bệnh lây truyền qua đường tình dục tốt hơn.

Bao cao su nam giới có cách sử dụng rất đơn giản, giá rẻ và được bán rộng rãi ở hiệu thuốc, các shop bao cao su hoặc mua trực tuyến. Có rất nhiều loại bao cao su có hoặc không có chất bôi trơn, nhiều size, nhiều màu. 

Khả năng bảo vệ của bao cao su nam

Bao cao su nam
Nếu sử dụng đúng cách bao cao su nam có khả năng tránh thai tới 98%

Khi được sử dụng đúng cách, bao cao su nam có hiệu quả cao trong việc phòng tránh thai và tránh lây truyền HIV/AIDS. Bao cao su cũng giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục khác như bệnh lậu, chlamydia.

Tuy nhiên, cũng có một số rủi ro khi sử dụng bao cao su trong quan hệ tình dục:
 • Phản ứng dị ứng: Một số người bị dị ứng cao su có phản nứng mẩn ngứa, nổi mề đay khi dùng bao cao su khi quan hệ. Những đối tượng này có thể lựa chọn bao cao su có thành phần từ polyurethane hoặc da cừu non để thay thế.
 • Nguy cơ có thai hoặc lây bệnh lây truyền qua đường tình dục: Vẫn có khả năng xảy ra nếu bao cao su bị rách, bị tuột trong “cuộc yêu”.

Cách bảo quản bao cao su an toàn giúp bảo vệ tối ưu

Bao cao su nam
Nên kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su trước khi dùng

Bạn nên lưu ý một số mẹo sau khi mang bao cao su để giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng:

 • Bảo quản bao cao su ở nơi khô ráo, thoáng mát: Tránh để bao cao su tiếp xúc với không khí, nhiệt độ cao và ánh sáng có thể khiến bao cao su bị rách. Không nên để bao cao su ở trong ví hoặc túi quần quá một tháng. Không nên để bao cao su ở nơi có khả năng ma sát và nhiệt độ cao có thể khiến bao nhanh hỏng hơn.
 • Kiểm tra hạn sử dụng: Không dùng bao cao su quá hạn sử dụng.
 • Kiểm tra xem bao cao su có bị hỏng không: Kiểm tra trên vỏ của bao cao su có bị rách hoặc lỗ kim châm hay không trước khi sử dụng.
 • Không sử dụng lại bao cao su: Dùng lại bao cao su đã qua sử dụng sẽ làm tăng nguy cơ mang thai và lây truyền các bệnh lây qua đường tình dục.
 • Dùng bao cao su trong bất kỳ hoạt động tình dục nào: Cần dùng bao cao su khi quan hệ để tránh lây truyền các bệnh qua đường tình dục dù quan hệ qua đường âm đạo, miệng hay hậu môn.

Cách mang bao cao su nam đúng cách 

Bao cao su nam
Dùng bao cao su đúng cách là khi vành của bao cao su phải ở bên ngoài

Sử dụng bao cao su đúng cách là cách bảo vệ bạn và bạn đời tốt nhất. Dưới đây là cách dùng bao cao su đúng cách:

 • Đeo bao cao su trước khi quan hệ tình dục: Nên biết rằng bạn có thể bị lây bệnh lây truyền qua đường tình dục và có thể mang thai trước khi nam giới đạt “đỉnh”.
 • Bóc bao cao su cẩn thận: Không dùng răng hoặc móng tay của bạn.
 • Bôi chất bôi trơn bên ngoài bao cao su: Nếu bao cao su đã có chất bôi trơn trước thì không cần thiết.
 • Đặt đầu của bao cao su đã cuộn lại trên dương vật: Dương vật phải cương cứng trước khi đeo bao cao su. Vành cán của bao cao su đặt ở bên ngoài. 
 • Bóp nhẹ đầu bao cao su để loại bỏ không khí
 • Cuộn bao cao su xuống: Cần đảm bảo bao cao su phủ được toàn bộ dương vật và loại bỏ mọi bọt khí.
 • Tháo bao cao su ngay sau khi xuất tinh: Sau khi quan hệ, giữ chặt phần gốc của bao cao su trước khi tháo bao ra. Điều này giúp ngăn không cho bao cao su bị tuột trước khi rút.
 • Vứt bao cao su đã sử dụng vào thùng rác: Không nên xả bao cao su xuống bồn cầu.

Bao cao su nam Sato – Mang lại hiệu quả bảo vệ tối ưu

Bao cao su Sato dành cho nam giới được sử dụng từ 100% cao su tự nhiên. Với độ mỏng chỉ 0,049mm bao cao su Sato giúp cho bạn có cảm giác chân thật nhất trong cuộc yêu. 

Được trải qua 2 bài test lỗ thủng khi sản xuất, bạn sử dụng bao cao su Sato hoàn toàn yên tâm về độ an toàn trong phòng tránh lây truyền bệnh qua đường tình dục và tránh thai an toàn.

Mua ngay Sato tại: https://shopee.vn/nhatnhat.11

BAO CAO SU SATO 

NHƯ THẬT VÀ HƠN THẾ NỮA

bao cao su nam Thành phần: 100% cao su thiên nhiên, chất bôi trơn

Xuất xứ: Việt Nam

Đóng gói: 3 bao cao su/ hộp

Độ mỏng: 0.049 mm

Tổng đài giải đáp thông tin miễn phí: 1800.6689 (giờ hành chính)

Số Giấy chứng nhận đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế: 40/2017/BYT-TB-CT
 
Đào Tâm
Theo Đời sống Plus/GĐVN