Chủ nhật, 19/09/2021 | 18:23
RSS

Vụ Công ty Tân Hùng Minh 'xẻ thịt' Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp: Cơ quan chức năng vào cuộc

Thứ năm, 07/06/2018, 14:52 (GMT+7)

Trước sự việc Khu liên hợp thể thao xã Ninh Hiệp đang bị “xẻ thịt” thành nhiều ki-ốt cho thuê, UBND huyện Gia Lâm đã tiến hành kiểm tra và làm rõ các vấn đề liên quan.

Vụ Công ty TNHH Tân Hùng Minh1
Công ty Tân Hùng Minh "hô biến" khu liên hợp thể thao thành nơi kinh doanh buôn bán

Trao đổi với PV, ông Hoàng Anh Tú - Chánh văn phòng UBND huyện Gia Lâm cho biết: "Các vấn đề xảy ra tại công trình Khu liên hợp thể thao xã Ninh Hiệp mà báo chí nêu trong thời gian qua, phía chính quyền huyện đã nắm bắt rất sát sao. Đồng thời, lãnh đạo UBND huyện Gia Lâm đã có những chỉ đạo hết sức cụ thể để giải quyết với quan điểm các công trình phải hoạt động đúng công năng đã được cấp phép".

Cụ thể, Chủ tịch UBND huyện Gia Lâm, ông Lê Anh Quân đã chỉ đạo cho các phòng ban của huyện như Phòng kinh tế, thanh tra xây dựng..., đồng thời giao cụ thể cho Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chỉ đạo đoàn thanh tra tiến hành kiểm tra thực tế hoạt động tại Khu liên hợp thể thao xã Ninh Hiệp.

Theo đó, sau khi tiến hành khảo sát thực tế và làm việc với các cơ quan liên quan, đoàn kiểm tra xác định hiện trạng tại Khu liên hợp thể thao xã Ninh Hiệp đang bị sử dụng sai mục đích; Chủ đầu tư là Công ty Tân Hùng Minh đã tự ý “xẻ thịt” công trình này thành các ki-ốt cho thuê bán quần áo, vải vóc và một số mặt hàng khác.

UBND huyện Gia Lâm cũng khẳng định, đây là hành vi tự phát của doanh nghiệp, hoàn toàn không có sự xin phép cũng như báo cáo với chính quyền địa phương và cơ quan quản lý.

Vụ Công ty TNHH Tân Hùng Minh2
Khu liên hợp thể thao Ninh Hiệp bị "xẻ thịt" làm kiốt

Bên cạnh đó, Ban kiểm tra Thành ủy đã có chương trình làm việc với phía huyện Gia Lâm để xử lý tận gốc những việc còn tồn tại.

Ông Hoàng Anh Tú cũng chia sẻ thêm, khi làm việc với đại diện chính quyền, phía Chủ đầu tư là Công ty Tân Hùng Minh cho biết, nếu theo đúng quy hoạch cho phép thì việc thu hồi vốn rất khó khăn. Mặc dù rất tạo điều kiện cho phía doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trên địa bàn nhưng UBND huyện Gia Lâm vẫn giữ đúng quan điểm là phải tôn trọng tuyệt đối các quy định, phê duyệt cho phép.

Được biết, Sở Công thương thành phố Hà Nội đã có buổi làm việc với UBND huyện Gia Lâm, chính quyền xã Ninh Hiệp và phía Công ty Tân Hùng Minh về vấn đề Chủ đầu tư Khu liên hợp thể thao muốn bổ sung các ngành nghề kinh doanh so với đăng ký ban đầu.

Hiện tại, việc này vẫn đang trong quá trình xem xét nhưng ông Hoàng Anh Tú khẳng định, việc Khu liên hợp thể thao xã Ninh Hiệp chỉ là một trong số các vấn đề mà UBND nhân huyện Gia Lâm đang thực hiện. Tất cả các vấn đề tồn đọng sẽ được giải quyết một cách cụ thể, chính xác, đảm bảo đúng theo quy định, quy hoạch.

Nhóm PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN