Thứ năm, 02/02/2023 | 01:59
RSS

Vụ cô dâu 12 tuổi ở Sóc Trăng: Do chú rể 'vượt rào' nên nhà trai bị ép?

Thứ sáu, 04/05/2018, 06:55 (GMT+7)

Gia đình chú rể cho biết, họ bị cha mẹ cô gái 12 tuổi thúc ép làm lễ đính hôn. Dù rất lo sợ nhưng nhà trai vẫn phải đi vay tiền ngân hàng để tổ chức tiệc.

Vụ cô dâu 12 tuổi ở Sóc Trăng nhà trai nói bị ép
Ảnh cưới cô dâu 12 tuổi và chú rể ở Sóc Trăng

Liên quan tới vụ cô dâu H.T.Y.Ng. (SN 6/12/2005, ngụ ở ấp Cây Sộp, xã Kế Thành, huyện Kế Sách) được cha mẹ “gả chồng” cho chú rể S.N.Q. (SN 1998, ngụ ấp An Phú, thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách), gia đình chú rể cho biết họ bị…ép.

Trao đổi với PV, vợ chồng ông S.V. (cha chú rể Q.) cho biết, con trai ông và con dâu hiện tại chỉ quen nhau trong vòng 2 tháng. Khi gia đình ông còn chưa hay biết gì về bạn gái của con thì đột nhiên gia đình Ng. qua tận nhà và ép phải tổ chức lễ đính hôn.

 “Vợ chồng tôi mất ăn, mất ngủ vì lo sợ, con tôi đủ tuổi mà con người ta thì còn nhỏ nên sợ có chuyện gì xảy ra thì con tôi vi phạm pháp luật Trước mắt hai bên gia đình làm lễ đính hôn, đợi vài năm nữa Ng. đủ tuổi thì mới tổ chức lễ cưới đàng hoàng”, ông V. chia sẻ.

Vụ cô dâu 12 tuổi ở Sóc Trăng nhà trai nói bị ép
Cô dâu chú rể chụp ảnh cùng bạn bè trong đêm tiệc​

Ông V. cho biết thêm: “Do không có tiền mua sính lễ nên tôi phải vay ngân hàng 45 triệu đồng (tháng trả lãi gần 2,5 triệu đồng) và chia cho nhà gái 22,5 triệu đồng. Số tiền này là nhà gái nhờ vay giùm và hàng tháng nhà gái sẽ hùn tiền đóng lãi.

Vợ tôi đi làm mướn cho người ta, gia đình chỉ có mỗi cái nền nhà để ở nên lấy đâu ra tiền để trả nợ. Con trai tôi thấy vậy nói để nó đi làm kiếm tiền rồi lo số tiền lãi hàng tháng”, ông V. bộc bạch.   

Ông Trần Văn Lé – Cán bộ Tư pháp thị trấn Kế Sách nhận định, do gia đình nhà trai nghĩ rằng có thể con mình đã “vượt rào” nên tâm lí lo sợ nhà gái gây sức ép, thưa kiện thì ở tù. Chính vì thế, đành phải đồng ý các điều kiện mà thông gia đưa ra để mọi chuyện được êm đẹp.

Vụ cô dâu 12 tuổi ở Sóc Trăng nhà trai nói bị ép
Thiệp mời dự tiệc đính hôn của nhà cô dâu nhí

Trước đó như đã thông tin, ông Châu Văn Ngữ - Chủ tịch UBND xã Kế Thành cho biết, sau khi nhận được thông tin, địa phương đã tiến hành xác minh và phát hiện trong giấy khai sinh “cô dâu” chỉ mới 12 tuổi 5 tháng, hiện còn đang học lớp 6 nên đã thành lập đoàn đến vận động gia đình dừng việc làm lễ cưới.

Gần đây nhất là hôm trước lễ 30/4, một số cán bộ xã có gặp được bà N.T.Y.N – mẹ em Ng. để tư vấn về pháp luật nhưng bà này có thái độ “hung hăng” và không nghe bất cứ ai nói.

Ông Ngữ cho biết thêm, sáng ngày 2/5, gia đình của bà N. đã tổ chức tiệc đãi mọi người. Tuy nhiên, địa phương chưa xác định được đó là lễ đính hôn hay lễ cưới. 


Xem thêm: Sự thật câu chuyện cô gái đanh đá với mẹ chồng Quý cô hoàn hảo

Lệ Thủy
Theo Đời sống Plus/GĐVN