Thứ tư, 05/10/2022 | 09:25
RSS

Vụ cho thuê đất rồi lấy tiền chia nhau: Chủ tịch phường bị cách chức

Thứ bảy, 20/08/2022, 12:29 (GMT+7)

UBND TP Đông Hà vừa quyết định cách chức đối với ông Hoàng Nhật Thi, Chủ tịch UBND phường 2 vì có nhiều vi phạm, gây hậu quả nghiêm trọng, tạo dư luận không tốt trong nhân dân.


Trụ sở UBND phường 2. Ảnh: Báo Vietnamnet.

Ngày 19/8, theo thông tin trên Báo Người lao động được biết, Phòng Nội vụ TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị vừa công bố quyết định kỷ luật số 1728, cách chức Chủ tịch UBND phường 2, TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đối với ông Hoàng Nhật Thi.

Với lý do, ông Thi không làm tròn trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước địa phương, buông lỏng trong quản lý, không chỉ đạo, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về pháp luật đất đai, quản lý xây dựng trên địa bàn gây hậu quả nghiêm trọng, gây bức xúc trong nhân dân.

Ông Thi còn thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý tài chính, tài sản công, gây hậu quả nghiêm trọng, tạo dư luận không tốt trong nhân dân và tác động ra ngoài phạm vi nội bộ địa phương.

Theo báo Vietnamet thông tin, trước đó, UBND TP Đông Hà ban hành kết luận thanh tra ngày 22/3/2022 của Chủ tịch UBND TP Đông Hà. Kết luận chỉ ra, trong 3 năm (2015-2018), UBND phường 2 đã để cho Ban Chấp hành công đoàn cơ sở thu, sử dụng sai mục đích khoản tiền cho thuê đất và địa điểm với tổng số tiền 264 triệu đồng.

Số tiền sai mục đích này cán bộ phường 2 "chia nhau" dưới danh nghĩa chi phúc lợi cho đoàn viên công đoàn. Đến khi bị thanh tra mới nộp lại. Ngoài ra, trong 2 năm 2016 và 2018, UBND phường 2 và Ban Thường vụ Đảng uỷ phường 2 còn thống nhất cho thuê đất tại nhà văn hoá khu phố 5 (cũ) và nhà văn hoá khu phố 2. Hợp đồng cho thuê các cá nhân ký với ban cán sự của 2 khu phố này.

Dù đã hết hạn hợp đồng cho thuê nhưng đến nay tại nhà văn hoá khu phố 5 (cũ) vẫn tồn tại một quán cháo gà nằm ở mặt tiền đường Ngô Sỹ Liên. Những sai phạm của lãnh đạo phường 2, khiến người dân bức xúc. Thế nhưng, ngày 13/4, Phòng Nội vụ TP Đông Hà chủ trì cuộc họp kiểm điểm nhưng ông Hoàng Nhật Thi - Chủ tịch UBND phường 2 không tự nhận hình thức kỷ luật, chỉ tự nhận tự kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Sau khi cơ quan báo chí đã phản ánh vụ việc, Ban Thường vụ Thành uỷ Đông Hà đã họp, thống nhất yêu cầu UBND TP Đông Hà chuyển hồ sơ vụ cán bộ phường 2 cho thuê đất lấy tiền chia nhau sang cơ quan cảnh sát điều tra thành phố để làm rõ. 

HT
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại