Thứ tư, 22/09/2021 | 12:54
RSS

Vụ chặt cây dọn dẹp vỉa hè: Cán bộ xã làm rập khuôn, máy móc... kế hoạch của huyện

Thứ năm, 23/03/2017, 14:56 (GMT+7)

Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho biết sẽ xem xét kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm lãnh đạo xã Cẩm Yên liên quan đến vụ việc chặt hạ hàng loạt cây xanh ở đường liên thôn của xã này.

Liên quan đến sự việc hàng loạt cây xanh bị chặt hạ trong chiến dịch “giành lại vỉa hè” tại xã Cẩm Yên (huyện Thạch Thất, TP.Hà Nội), sáng 23/3, huyện Thạch Thất đã tổ chức cuộc họp với lãnh đạo xã Cẩm Yên để làm rõ vấn đề.

 Ông Trần Đức Nguyên, Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin, sáng 23/3, lãnh đạo huyện Thạch Thất đã tổ chức cuộc họp với lãnh đạo xã Cẩm Yên để làm rõ các nội dung liên quan đến việc chặt hạ cây xanh ở đường liên thôn của xã này.

chặt cây xanh

Hàng loạt cây xanh ở đường liên thôn xã Cẩm Yên bị chặt hạ

Theo ông Nguyên, chính quyền xã Cẩm Yên phải xác định cây xanh nào lấn chiếm hành lang an toàn giao thông thì di dời đến các vị trí hợp lý hơn, hoặc cắt tỉa cành cây, để không làm phản cảm, gây bức xúc dư luận.

"Lãnh đạo UBND xã Cẩm Yên làm rập khuôn máy móc kế hoạch số 60 của UBND huyện Thạch Thất trong đợt ra quân xử lý trật tự đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện", ông Nguyên nói.

Hiện, huyện Thạch Thất đang yêu cầu xã Cẩm Yên báo cáo lại chi tiết các bước tiến hành, kết quả và làm rõ việc báo chí nêu. Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất cho hay, trong thời gian tới sẽ kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm các cá nhân, tập thể trong vụ chặt cây xanh tại địa bàn Cẩm Yên.

"Đây là bài học cho nhiều xã trên địa bàn huyện trong chiến dịch dọn dẹp vỉa hè. Sắp tới, huyện sẽ chỉ đạo xã Cẩm Yên có kế hoạch trồng lại toàn bộ cây xanh trên những vị trí hợp lý", ông Nguyên cho biết thêm.

chặt cây xanh ở Thạch Thất

Theo lãnh đạo huyện Thạch Thất, việc chặt cây xanh "giành lại vỉa hè" là máy móc, rập khuôn

Trước đó, ngày 15/3, theo kế hoạch số 60 của UBND huyện Thạch Thất về việc giải tỏa hành lang an toàn giao thông và đảm bảo trật tự công cộng, lòng lề đường trên địa bàn xã Cẩm Yên.

Lãnh đạo xã ra quân, do ông Phạm Ngọc Kỳ (Bí thư Đảng ủy xã Cẩm Yên làm Trưởng Ban chỉ đạo), ông Nguyễn Tuấn Trung (Chủ tịch UBND xã Cẩm Yên làm Phó Ban chỉ đạo) đã cho đốn hạ hơn 70 cây xanh dọc tuyến đường liên thôn của xã.

Nhiều người dân các thôn Yên Lỗ, Cẩm Bào, Kinh Đạ phản ứng dữ dội vì cho rằng, số cây xanh này tạo bóng mát và không ảnh hưởng đến giao thông toàn bộ tuyến đường liên thôn dài 3,5 km. Sau khi sự việc này được thực hiện, người dân tỏ ra tiếc những cây xanh bị đốn hạ.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus