Thứ sáu, 17/09/2021 | 11:28
RSS

TP.HCM: Vỉa hè được bảo kê, rao bán hàng trăm triệu đồng

Thứ tư, 22/03/2017, 10:43 (GMT+7)

Vỉa hè ở TP.HCM đang bị chiếm dụng một cách vô lý và đứng đằng sau là các đối tượng bảo kê luôn thủ sẵn hung khí dọa chém nếu đụng chạm tới lãnh địa của họ.

Đông đúc, tấp nập, bát nháo là những hình ảnh ai cũng có thể thấy nếu có dịp đi qua hay vào Bệnh viện Chợ Rẫy cũng như 1 số bệnh viện khác trên địa bàn TP.HCM

Những người buôn bán trên vỉa hè ở đây đã có thâm niên hàng chục năm tạo thành hệ thống mua bán diễn ra rất nhộn nhịp, họ mặc nhiên cho rằng các điểm tự phát này là của họ, cát cứ và kể cả là sang nhượng

vỉa hè 100 triệu

Vỉa hè tại cổng 1 số bệnh viện TP.HCM bị chiếm dụng làm nơi buôn bán. Ảnh cắt từ clip

Một người phụ nữ bán nước có thâm niên nhiều năm cho biết, để có vài m2 vỉa hè, họ phải tốn nhiều công sức, mối quan hệ, tiền bạc, thậm chí là phải.. đổ máu mới có được và tất nhiên lòng lề đường này đã có chủ, không thể có chuyện người lạ nào chen chân vào đứng bán.

Theo những người có máu mặt, buôn bán lâu năm ở đây, giá sang nhượng 1 chỗ dưới lề đường lên đến 50 triệu đồng.

vỉa hè

Người phụ nữ bán hàng nước trước cổng bệnh viện cho biết, họ phải mất tiền, thậm chí... đổ máu mới có chỗ buôn bán. Ảnh cắt từ clip

Những người này cho biết, sau khi sang nhượng lòng lề đường, sẽ có người hỗ trợ cho đứng bán, khi công an tới là chạy chứ không phải 50 triệu là bảo kê công an.

Theo nguồn tin của PV, ngày 4/3, một người phụ nữ đã chốt giá sang nhượng đoạn vỉa hè trước đoạn Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương (đường Nguyễn Chí Thanh, quận 5, TP.HCM) là 100 triệu đồng.

Tuy nhiên, nhiều người lại cho rằng đây là giá hợp lý, bởi có đoạn vỉa hè chỉ có vào mét đối diện BV Chợ Rẫy đã được sang nhượng lại với giá 300 triệu đồng. Bà này nhẩm tính mỗi ngày bán kiếm lời hơn 500.000 đồng, như vậy, chỉ cần bán khoảng 2 năm là có thể thu hồi "vốn".

Vỉa hè được rao bán với giá cả trăm triệu đồng. Nguồn clip: Tuổi trẻ

Nếu đồng ý giao dịch, bà ta sẽ viết tay cam kết sang nhượng mặt bằng trên, thời gian đầu bà ta sẽ phụ bán miễn phí cũng như là bày cách buôn bán, khi có lực lượng chức năng đến thì bà này sẽ hướng dẫn đẩy xe cùng đồ đạc sang bên kia đường.

Chiếm dụng, cát cứ vỉa hè làm nơi buôn bán nhiều năm, những người này mặc nhiên vỉa hè đã là tài sản riêng của họ, và việc sang nhượng, ngã giá mặt bằng buôn bán đang được thực hiện 1 cách công khai, bất chấp cả việc xử lý vi phạm về vỉa hè, lòng đường đang "nóng" tại nhiều địa phương.

Liên quan đến vấn đề này, lãnh đạo phường 12, quận 10 TP.HCM cho biết, ngay sau khi có thông tin về các đối tượng bảo kê trước Bệnh viện Nhân dân 115 và Bệnh viện Tim TP.HCM, đơn vị này sẽ trích xuất hình ảnh camera giao cho công an phường, quận xử lý.

Minh Tuệ (T/h)
Theo Đời sống Plus