Thứ ba, 21/01/2020 | 18:36
RSS

Vụ cảnh sát nghi 'làm luật' tại chợ Bà Chiểu: Tạm đình chỉ 7 người

12-09-2018 16:08:01

Bảy cảnh sát trật tự - cơ động (TT-CĐ) trong tổ công tác có dấu hiệu ‘làm luật’ cạnh chợ Bà Chiểu bị nghi đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ công tác xác minh.

Ngày 10/9, dư luận TP.HCM xôn xao về vụ việc báo chí phản ánh tổ Cảnh sát TT-CĐ Công an quận Bình Thạnh, TP.HCM có dấu hiệu “làm luật” người vi phạm giao thông khi thi hành công vụ tại khu vực chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh).

Theo thông tin phản ánh, trên đường Bùi Hữu Nghĩa (bên hông chợ Bà Chiểu, phường 1, quận Bình Thạnh) có một đoạn khoảng 200m là đường một chiều. Dù đầu đường có biển báo cấm nhưng nhiều người vẫn điều khiển xe máy vi phạm để chạy từ quận Bình Thạnh sang quận 1.

Để xử lý các hành vi vi phạm này, một tổ Cảnh sát TT-CĐ Công an quận Bình Thạnh thường xuyên đóng chốt tại đây.

Tuy nhiên, thay vì xử lý người vi phạm thì tổ công tác không lập biên bản xử phạt. Những người vi phạm vào trao đổi gì đó với các chủ sạp, người bán nước dừa bên hông chợ Bà Chiểu, sau đó được CSTT trả lại giấy tờ và cho đi, theo Kiến Thức.

Vụ cảnh sát nghi làm luật tại chợ Bà Chiểu: Tạm đình chỉ 7 người
Hiện trường vụ nghi CSTT-CĐ "làm luật".ở chợ Bà Chiểu Ảnh: PLO

Ngày 12/9, một đại diện Ban chỉ huy Công an quận Bình Thạnh thông tin với Pháp luật TPHCM rằng: 7 CSTT trong tổ đã bị tạm đình chỉ công tác để phục vụ công tác xác minh.

Trước đó, vào sáng thứ Hai 10/9, khi báo ra bài đầu tiên, lãnh đạo Công an TP.HCM và Quận ủy Bình Thạnh đã chỉ đạo Công an Bình Thạnh làm rõ. Về phía mình, công an quận đã giao ngay cho lực lượng thanh tra triệu tập các cán bộ, chiến sĩ liên quan và các chủ sạp trung gian (những người lấy “vật giống tiền" từ người vi phạm để giao cho cảnh sát). Tuy nhiên, cho đến cuối ngày 10/9, tất cả đều không thừa nhận sai phạm, tiêu cực.

Ngày 11/9, báo tiếp tục đưa ra các chứng cứ, lãnh đạo công an quận đã bổ sung vào tổ xác minh một số điều tra viên thuộc lực lượng cảnh sát điều tra của quận cộng các clip mà báo đã cung cấp, đến chiều cùng ngày, những người trung gian nhận tiền và 7 cảnh sát đã thừa nhận sai phạm.

Một nguồn tin cho hay Thanh tra Công an TP.HCM sẽ tiếp tục làm rõ vụ việc để có hướng xử lý khách quan, kiên quyết, đúng quy định.


Vụ CSTT nghi “làm luật” cạnh chợ Bà Chiểu. Nguồn: PLO

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN