Chủ nhật, 26/01/2020 | 14:56
RSS

Điều tra vụ Cảnh sát trật tự-Cơ động nghi 'làm luật' tại chợ Bà Chiểu

11-09-2018 11:54:46

Ngày 11/9, Lãnh đạo Công an TP.HCM xác nhận đã xem đoạn clip mà báo chí phản ảnh về lực lượng Cảnh sát trật tự - Cơ động (CSTT-CĐ), Công an quận Bình Thạnh nghi có hành vi "làm luật" với người vi phạm.

Tối 9/9, một số tờ báo đăng tải bài báo về việc tổ tuần tra thuộc lực lượng CSTT-CĐ, Công an quận Bình Thạnh thường xuyên chốt chặn ở đường Bùi Hữu Nghĩa (đoạn chợ Bà Chiểu, phường 1, quận Bình Thạnh) để bắt lỗi người vi phạm luật giao thông.

Theo đó, các chiến sĩ tổ công tác CSTT-CĐ chặn người đi xe ngược chiều. Sau đó, người vi phạm đi lại nói chuyện với một chủ sạp buôn bán bên cạnh (hoặc người bán dừa).

Kết thúc cuộc trò chuyện, người vi phạm đưa 1 vật như tiền vào tay của chủ sạp hoặc người bán dừa. Sau đó, người vi phạm đi tới tổ CST-CĐ lấy giấy tờ xe mà không bị lập biên bản rồi rời đi.

Phóng sự trên bắt nguồn từ phản ánh của người dân về việc một nhóm người trong đó có CSTT-CĐ 'làm luật' bên hông chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Nhóm PV Pháp Luật TP.HCM nhiều ngày đeo bám, ghi nhận tình trạng nhiều người vi phạm được cho đi sau khi dấm dúi những vật giống tiền cho những người buôn bán ở các sạp chợ, nơi tổ Cảnh sát làm việc.

Điều tra vụ Cảnh sát trật tự-Cơ động nghi làm luật tại chợ Bà Chiểu

Điều tra vụ Cảnh sát trật tự-Cơ động nghi làm luật tại chợ Bà Chiểu
Công an TP.HCM yêu cầu điều tra làm rõ vụ nghi CSTT-CĐ "làm luật". Ảnh: PLO

Đường Bùi Hữu Nghĩa ở bên hông chợ Bà Chiểu (phường 1, quận Bình Thạnh, TP.HCM) có một đoạn khoảng 200 m là đường một chiều. Dù ở đầu đường có biển cấm nhưng rất đông xe máy từ Bình Thạnh tạt vào đường này để sang quận 1 và đây là hành vi vi phạm giao thông vì đi vào đường cấm.

Để xử lý các xe vi phạm, tại đoạn đường rất ngắn này có một tổ CSTT-CĐ Công an Bình Thạnh thường xuyên đóng chốt tại đây. Có điều sau khi bắt xe, tổ cảnh sát không thấy lập biên bản với người vi phạm mà cho đi sau khi những người chạy xe ngược chiều làm việc với… các chủ sạp bên hông chợ và người bán nước dừa!

Ngày 11/9, Lãnh đạo Công an TP.HCM xác nhận với PV Trí thức trẻ đã xem đoạn clip mà báo chí phản ảnh về lực lượng CSTT-CĐ, Công an quận Bình Thạnh nghi có hành vi "làm luật" với người vi phạm.

Hiện Công an TP.HCM đã chỉ đạo Công an quận Bình Thạnh khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc, nếu cán bộ chiến sĩ có vi phạm sẽ xử lý nghiêm.


Xem thêm: Vụ cướp ngân hàng ở Khánh Hòa: Chế tạo 11 khẩu súng trước khi gây án

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN