Thứ tư, 22/09/2021 | 06:55
RSS

Công an tỉnh Thái Bình lên tiếng về clip nghi CSGT 'làm luật'

Thứ bảy, 09/06/2018, 17:47 (GMT+7)

Khi đi qua chốt CSGT, các tài xế xe tải dừng lại và mang theo tờ giấy hay một cuốn sổ có kẹp một vật nghi là tiền rồi đưa cho những viên CSGT. Quy trình kiểm tra trên được lặp đi lặp lại và diễn ra thần tốc.

Clip CSGT "làm luật"

Ngày 7/6, trên lsvn.vn đăng tải clip với nội dung: CSGT tỉnh Thái Bình: 'Làm luật' trắng trợn, thần tốc, có hệ thống.  Đoạn clip dài khoảng 9 phút, với chất lượng rõ nét, được cho là CSGT tỉnh Thái Bình có dấu hiệu "làm luật" đối với các tài xế.

Clip ghi tại trạm CSGT Tân Đệ (huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình) cho thấy, khi đi qua đây các xe tải thường tự động dừng lại, mang theo một tờ giấy hay một cuốn sổ khi xuống xe để ra gặp những viên CSGT rồi nhanh chóng rời đi. Quy trình trên được lặp đi lặp lại và thường diễn ra tại nơi che chắn kĩ càng với nhịp độ thần tốc. 

Tất cả quy trình kiểm tra và xử lý với cánh lái xe chỉ diễn ra trong vòng 20s hoặc ít hơn. Thậm chí, chỉ trong vòng 1 phút, một CSGT đã kiểm tra xong 3 xe. Điều đáng nói, dường như hoạt động "làm luật" này đã được cánh lái xe thuộc lòng và "xử lý" rất thuần thục. 

Xuất hiện clip nghi CSGT Thái Bình làm luật trên đường

Xuất hiện clip nghi CSGT Thái Bình làm luật trên đường
Hình ảnh được cho là tài xế đang "làm luật" tại trạm CSGT TĐ. Ảnh cắt từ clip

Tại điểm bắn tốc độ thuộc huyện Đông Hưng, đội tuần tra đặt điểm xử lý vi phạm nằm khuất sau tường sân vận động, mọi việc xử lý vi phạm đều được thực hiện kín đáo phía sau thùng xe của cảnh sát. 

Quy trình "xử lý" tài xế vi phạm cũng rất nhanh chóng, tuyệt nhiên không thấy xe nào bị lập biên bản. 

Xuất hiện clip nghi CSGT Thái Bình làm luật trên đường

Xuất hiện clip nghi CSGT Thái Bình làm luật trên đường
Cảnh được cho là "làm luật" tại trạm CSGT ĐH. Ảnh cắt từ clip

Clip còn phản ánh tình trạng đáng báo động hơn khi cho biết, việc "làm luật" của CSGT Thái Bình không chỉ diễn ra ngoài đường mà còn diễn ra ngay trong chính trụ sở của phòng CSGT Công an tỉnh này.

Theo đó, một nữ cán bộ công an đã hướng dẫn cho chủ phương tiện cách thức "giải cứu" một chiếc ô tô 4 chỗ bị thu giữ được trả lại trước thời hạn một cách nhanh nhất. 

Bằng cách trả ba triệu, xe sẽ được lấy ra trước 6 ngày, còn nếu lấy ra trước 2 ngày, mức giá sẽ rẻ hơn, chỉ còn 1 triệu.

Trước nghi vấn CSGT nhận vật nghi là tiền từ cánh tài xế, sáng 9/6, trả lời PV VTC News, một lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết, tối 8/6, sau khi nhận được thông tin phản ánh về việc CSGT tại 2 đơn vị có dấu hiệu ‘làm luật’, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo các phòng nghiệp vụ, các đơn vị liên quan vào cuộc xác minh làm rõ.

“Nếu có dấu hiệu vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định chứ không bao che cho những việc làm sai trái” – vị lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình nêu quan điểm.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN