Thứ bảy, 18/09/2021 | 15:24
RSS

Đạp vào ngực người đi xe vi phạm, đại úy CSGT phải bồi thường 20 triệu đồng

Thứ bảy, 02/06/2018, 21:27 (GMT+7)

Đại úy CSGT ở Cà Mau BỊ điều chuyển công tác và phải bồi thường cho người đàn ông vi phạm giao thông 20 triệu đồng.

Đại tá Nguyễn Hồng Quân (Trưởng Công an huyện Thới Bình, Cà Mau) chiều ngày 1/6 cho biết, gia đình đại úy Trần Hoàng Huy (nguyên cán bộ Đội CSGT, trật tự và cơ động) vừa bồi thường 20 triệu đồng cho anh Bùi Văn Giang (SN 1977, ngụ xã Tân Bằng, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), người tố bị CSGT đạp vào ngực hơn 4 tháng trước. Anh Giang đồng ý nhận tiền và không khiếu nại.

Anh Giang cho biết, ông chấp nhận bồi thường số tiền trên là vì đã quá mệt mỏi khi phải liên tục được cơ quan chức năng mời làm việc, ảnh hưởng đến công việc đi làm thuê để lo cho gia đình.

Theo thông tin trước đó, vào đêm 15/1, khi anh Giang và vợ là bà Lê Thị Mơ đi nhậu về, điều khiển xe máy tới gần cầu Kênh 6 (xã Tân Bằng, huyện Thới Bình) thì bị CSGT dừng xe kiểm tra nồng độ cồn.

Đạp vào ngực người vi phạm, CSGT phải bồi thường 20 triệu đồngAnh Bùi Văn Giang đã chấp nhận tiền bồi thường. Ảnh: Doanh nghiệp Việt Nam

Bị lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ xe, anh Giang xin bỏ qua nhưng không được chấp nhận, thậm chí có hành vi ngăn cản lực lượng làm nhiệm vụ. Lúc này, Đại úy Trần Hoàng Huy đang cầm máy quay để ghi hình, anh Giang tiến đến nói lớn tiếng và dùng tay trái gạt tay phải đang cầm máy quay để xem bảng tên.

Đại úy Huy giằng ngược lại quá đà, mất thăng bằng và ngã nghiêng người về bên trái, tay trái chống xuống đất, tay phải cầm máy quay. Sau đó đại úy Huy trụ chân trái, chân phải đưa lên đạp vào vùng ngực của anh Giang.

Anh Giang nói mình ngất xỉu, được người thân đưa vào bệnh viện rạng sáng 16/1 và sau đó làm đơn tố cáo. Anh Giang đã gửi đơn khởi kiện, yêu cầu TAND huyện Thới Bình buộc Đại úy Trần Hoàng Huy và Công an huyện phải xin lỗi về hành vi cố ý gây thương tích, xâm phạm gây thiệt hại sức khỏe; liên đới bồi thường hơn 135 triệu đồng (gồm thiệt hại về sức khỏe tiền công lao động, chi phí đi lại...).

Tuy nhiên, TAND huyện Thới Bình không giải quyết với lý do không có biên bản hòa giải không thành giữa ông và Công an huyện Thới Bình.

Liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh Cà Mau đã tiến hành kỷ luật cảnh cáo và điều chuyển công tác Đại úy Trần Hoàng Huy sang Đội Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (thuộc Công an huyện Thới Bình).

Xem thêm: Clip bé 3 tháng tuổi bị giúp việc giật lắc

 

 

 

 

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN