Thứ sáu, 17/09/2021 | 10:43
RSS

Thủ tướng cho phép nghiên cứu tên gọi phù hợp, không được dùng 'trạm thu giá'

Thứ bảy, 02/06/2018, 20:05 (GMT+7)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tiếp tục nghiên cứu thêm tên gọi cho trạm thu phí giao thông BOT cho phù hợp.

Thủ tướng cho phép nghiên cứu tên gọi, không dùng trạm thu giá2
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho phép Bộ giao thông Vận tải nghiên cứu thêm. Ảnh: VGP

Chiều nay (2/6), buổi họp Chính phủ thường kỳ tháng 5 diễn ra dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng.

Đầu tiên, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng điểm lại những nội dung chính của phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 5, tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và 5 tháng qua. Đồng thời cũng nhắc lại đánh giá của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về tình hình kinh tế - xã hội có nhiều điểm tiến triển tích cực, đáng mừng.

Thủ tướng cho phép nghiên cứu tên gọi, không dùng trạm thu giáTrạm thu phí Xa lộ Hà Nội Ảnh: Thanh Niên

Tiếp theo, Bộ trưởng Bộ giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã báo cáo tại phiên họp về vấn đề dư luận quan tâm hiện nay là thay thế tên gọi trạm thu phí BOT. Bộ trưởng cho biết đã thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, lấy ý kiến của nhiều cơ quan chức năng, doanh nghiệp và người dân với nhiều tên gọi khác nhau. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa chốt được phương án tên gọi cuối cùng.

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho rằng, phí giao thông BOT cũng tương tự như học phí và viện phí, trong đó, viện phí dù đã được điều chỉnh để tiếp cận giá trị trường nhưng vẫn có tên gọi như vậy. Vì thế, cũng không nên thay đổi tên gọi thành Trạm thu giá BOT mà giữ nguyên là Trạm thu phí BOT để tạo tâm lý ổn định trong người dân.

Kết luận vấn đề này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông vận tải tiếp tục nghiên cứu thêm tên gọi cho trạm thu phí giao thông BOT cho phù hợp, nhưng không được gọi là “Trạm Thu giá”.

Xem thêm: Clip bé 3 tháng tuổi bị giúp việc giật lắc

 

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN