Thứ tư, 13/11/2019 | 20:28
RSS

Vụ cán bộ huyện chết ở trụ sở: Không loại trừ khả năng bị đầu độc

18-06-2019 10:47:02

Đại tá Nguyễn Đình Trung, Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang tiếp tục điều tra, làm rõ việc cán bộ UBND huyện Đông Hưng chết ở trụ sở.

Đại tá Nguyễn Đình Trung, Phó Giám đốc - Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình cho biết, các đơn vị nghiệp vụ đang tiếp tục điều tra, làm rõ việc anh Nguyễn Trọng H. (SN 1982, xã Liên Giang, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) chuyên viên Phòng Nội Vụ huyện Đông Hưng tử vong tại trụ sở.

Theo ông Trung, vụ việc vẫn đang được điều tra và triển khai theo nhiều khả năng, giả thiết đặt ra dẫn đến cái chết của nạn nhân. Dù hiện trường không có dấu hiệu xô xát, đồ vật không bị xáo trộn, đồng thời có nhiều căn cứ để xác định là tự tử, nhưng cũng không loại trừ khả năng nạn nhân bị đầu độc hoặc đánh thuốc mê rồi sát hại.

Cơ quan điều tra đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ lấy mô nội tạng từ thi thể nạn nhân để xét nghiệm xem có độc tố hoặc chất lạ trong cơ thể hay không, từ đó xác định rõ nạn nhân có bị đầu độc hay không.

Thái Bình: Tiến hành lấy mô nội tạng của cán bộ UBND huyện chết ở trụ sở
Trụ sở UBND huyện Đông Hưng. Ảnh: PL Plus

Theo thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ 30 phút ngày 14/6, bà Hoàng Thị Th. (vợ của ông H.) không thấy chồng về ăn cơm như thường lệ nên đã đến trụ sở UBND huyện Đông Hưng để tìm chồng.

Tại đây, bà Th. được bảo vệ cơ quan ông H. cho biết xe ô tô của ông này vẫn còn để ở đây, phòng làm việc chưa khóa cửa. Bà Th. liền cùng bảo vệ đi vào phòng làm việc của ông H. thì tá hỏa khi phát hiện ông này đã tử vong với một số vết thương. Ngay sau đó, bà Th. đã hô hoán, đồng thời gọi điện báo cho lãnh đạo UBND huyện Đông Hưng và cơ quan chức năng.

Nhận được thông tin, lực lượng công an huyện Đông Hưng, Công an tỉnh Thái Bình nhanh chóng có mặt khoanh vùng bảo vệ, khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, điều tra làm rõ nguyên nhân cái chết.

Một cán bộ công tác tại UBND huyện Đông Hưng cùng ông H. cho biết, hết giờ làm việc, sau khi chơi thể thao, ông H. còn uống bia với đồng nghiệp cơ quan, thái độ vui vẻ, không có biểu hiện gì bất thường.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN