Chủ nhật, 17/10/2021 | 20:44
RSS

Vụ cả nhà làm quan ở Gia Lai: Câu trả lời “muôn năm cũ” của người trong cuộc

Thứ tư, 26/04/2017, 20:14 (GMT+7)

Bình luận về trường hợp cả nhà làm quan ở huyện Chư Prông (Gia Lai), lãnh đạo địa phương cho biết việc bổ nhiệm diễn ra hoàn toàn đúng quy trình.

Thời gian qua, báo chí liên tiếp phản ánh vụ việc cả nhà làm quan ở huyện Kim Thành (Hải Dương), huyện An Dương (Hải Phòng) khiến dư luận xôn xao. Mới đây nhất là trường hợp thăng tiến thần tốc của người nhà Bí thư huyện ủy huyện Chư Prông (Gia Lai).

cả nhà làm quan 1

Trụ sở UBND huyện Chư Prông, nơi có trường hợp cả nhà làm quan. Ảnh Internet

Cụ thể, 3 người con của ông Bùi Viết Hội – Bí thư huyện ủy huyện Chư Prông gồm: Bùi Thị Thu Trang (34 tuổi), phó ban tổ chức Huyện ủy Chư Prông; Bùi Thị Thu Huyền (29 tuổi), phó trưởng phòng Kinh tế - hạ tầng huyện; Bùi Xuân Hiệp (26 tuổi), chuyên viên phòng Tài nguyên môi trường.

Ngoài ra, con rể ông Hội (chồng bà Bùi Thị Thu Trang) là Trương Quang Bảo, hiện đang giữ chức giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư của huyện.

Căn cứ vào hồ sơ cán bộ cho thấy, bà Bùi Thị Thu Trang tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Gia Lai năm 2004, sau đó làm giáo viên trường THCS của Công ty cao su Chư Prông. Tháng 9/2008, bà Trang được luân chuyển và bổ nhiệm giữ chức vụ hiệu phó trường THCS Nguyễn Khuyến (Chư Prông).

Một năm sau, bà Trang tiếp tục được chuyển về làm phó giám đốc Trung tâm Dạy nghề và giáo dục thường xuyên huyện Chư Prông. Tháng 7/2015, bà Trang được luân chuyển về giữ chức vụ phó Ban tổ chức Huyện ủy Chư Prông đến nay.

Bà Bùi Thị Thu Huyền được tuyển dụng làm viên chức chính thức tại Đài phát thanh - truyền hình huyện Chư Prông đầu năm 2011. Đến tháng 4/2014, bà thăng tiến thần tốc khi được điều động về Phòng kinh tế - hạ tầng của huyện.

Tháng 1/2015, bà Huyền được bổ nhiệm làm phó trưởng Phòng kinh tế - hạ tầng của huyện. Chồng bà Huyền hiện đang làm việc tại bộ phận một cửa UBND huyện.

Còn ông Trương Quang Bảo đang giữ chức trưởng Ban quản lý các dự án đầu tư của huyện Chư Prông. Trước đó, ông Bảo là chuyên viên Phòng kinh tế - hạ tầng, đội phó đội Công trình - đô thị - vệ sinh - nước sạch và môi trường của huyện.

Trong khi đó, con trai út của ông Hội là Bùi Xuân Hiệp đang công tác tại Phòng Tài nguyên môi trường huyện. Hiện ông Hiệp nằm trong diện được đề nghị quy hoạch chức danh Phó phòng và đang được Thường vụ Huyện ủy xem xét.

cả nhà làm quan 2

Bà Trang cho rằng không có chuyện mình thăng tiến thần tốc nhờ dựa hơi cha. Ảnh VietNamNet

Trao đổi về trường hợp cả nhà làm quan ở Gia Lai này, ông Vũ Đình Hạnh - Phó bí thư Huyện ủy Chư Prông cho biết việc cha con, anh em trong một gia đình cùng làm việc tại một cơ quan, tổ chức không có gì là bất thường.

Theo ông Hạnh, trong quá trình tiến cử, đề bạt cá nhân là do tập thể, tổ chức sau đó sẽ lấy ý kiến biểu quyết. Ông Hạnh cũng nói rằng, việc bổ nhiệm hai con gái ông Hội là đúng quy trình.

Về phần mình, ông Bùi Viết Hội cũng khẳng định hai con gái mình được bổ nhiệm hoàn toàn đúng quy trình, quy định của pháp luật và không có sự can thiệp, ưu tiên. Sau khi được bổ nhiệm, các con ông đã làm rất tốt công việc và được đánh giá cao.

Con gái ông Hội là bà Bùi Thị Thu Trang tự đánh giá bản thân luôn cố gắng phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ, chấp hành tốt sự phân công của tổ chức và được ghi nhận, biểu dương. Theo bà Trang, bà luôn làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, không bao giờ có suy nghĩ dựa dẫm vào bố mình để thăng tiến thần tốc.

Khi được hỏi về vấn đề cả nhà làm quan này, một lãnh đạo của Tỉnh ủy Gia Lai cho biết chưa nghe thông tin về vụ việc.

“Đây là vấn đề nhạy cảm trong hoàn cảnh hiện nay, chúng tôi sẽ kiểm tra và sẽ có thông tin chính thức, hiện tại chưa thể khẳng định có hay không có khuất tất gì trong công tác bổ nhiệm về các trường hợp nói trên” - vị lãnh đạo này nói.

Tri Thu (T/h)
Theo Đời sống Plus