Thứ năm, 05/08/2021 | 14:46
RSS

Vụ "cả nhà làm quan" ở Hải Phòng: Phó Thủ tướng Thường trực chỉ đạo kiểm tra, xác minh vụ việc

Thứ sáu, 21/04/2017, 07:52 (GMT+7)

Mới đây, Phó Thủ tướng Thường trực và Thường trực Thành ủy Hải Phòng đã có chỉ đạo mới nhất về việc kiểm tra, xác minh vụ việc "cả nhà làm quan" ở huyện An Dương (Hải Phòng).

Như Đời sống Plus đã đưa tin trước đó, trong thời gian vừa qua, nhiều người dân ở huyện An Dương (Hải Phòng) xôn xao với câu chuyện "cả nhà làm quan"  khi 6 người trong gia đình ông Phó chủ tịch huyện cùng giữ những vị trí quan trọng trong BLĐ huyện.

Theo thông tin được đăng tải, ông Nguyễn Thế Son hiện là Trưởng Phòng Tài Chính - Kế hoạch đã "kéo theo" nhiều người  trong gia đình cùng làm.

Cụ thể, em trai ông Son, ông Nguyễn Trường Sơn hiện đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương. Một người em khác là Nguyễn Thế Hùng cũng giữ chức vụ Phó ban Tổ chức huyện. Cả 3 người đều là Ủy viên BCH Đảng bộ huyện. Riêng ông Sơn còn kiêm Ủy viên Thường vụ.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Thu Hương (em gái thứ 4 trong gia đình) hiện là Phó phòng Nội vụ huyện. Con trai ông Son là Nguyễn Thế Đức là Phó Bí thư huyện đoàn. Còn cô con dâu Phạm Thị Như là chuyên viên Phòng Tài chính - Kế hoạch (nơi ông Son giữ vị trí trưởng phòng).

UNBD huyện An Dương (Hải Phòng).

Sau khi nhận được thông tin vụ việc, vào chiều ngày 20/4, Chánh văn phòng Thành ủy Hải Phòng - ông Nguyễn Hải Bình cho hay, Thường trực Thành ủy vừa mới có chỉ đạo mới nhất liên quan đến vụ việc "cả nhà làm quan" của gia đình ông Nguyễn Thế Son.

Theo ông Bình, Thường trực Thành ủy Hải Phòng đã bàn giao cho BTC Thành ủy phối hợp cùng với Sở Nội vụ tỉnh Hải Phòng và Huyện ủy, UBND An Dương tiến hành kiểm tra, xác minh rõ những nội dung mà báo chí đã đăng tải trong thời gian qua.

Vị Chánh văn phòng nhấn mạnh: "Chậm nhất là trong vòng 5 ngày, tính từ ngày 20/4, phải có kết quả để báo cáo lên Thường trực Thành ủy".

Trao đổi với báo chí, Chánh Văn phòng Huyện ủy An Dương - ông Đinh Văn Quyền cho biết, thực hiện chủ trương, chỉ đạo của Thường trực Thành ủy tỉnh Hải Phòng,  Huyện ủy An Dương sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, ban ngành để làm sáng tỏ những gì đã phản ánh, sau đó công khai lên các phương tiện báo chí, truyền thông.

Đồng thời, vào ngày 19/4 vừa qua, Phó Thủ tướng Thường trực - Trương Hòa Bình cũng đã yêu cầu Bộ Nội vụ nhanh chóng, khẩn trương kiểm tra, xác minh những gì mà báo chí đã đưa tin về việc: "Cả nhà làm quan là một... mô hình phổ biến" ở huyện An Dương (Hải Phòng) và Kim Thành (Hải Dương).

Huyền Huyền (t/h)
Theo Đời sống Plus