Thứ sáu, 24/09/2021 | 13:58
RSS

Vụ bí thư xã quan hệ bất chính với thuộc cấp: Kỷ luật cảnh cáo nữ cán bộ xã

Thứ bảy, 10/11/2018, 18:12 (GMT+7)

Huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang đã họp kỷ luật đối với bà T.N. do quan hệ bất chính với bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên - Lê Hoài Hận.

Vụ bí thư xã quan hệ bất chính với thuộc cấp: Kỷ luật cảnh cáo nữ cán bộ xã
UBND xã Xà Phiên nơi ông Hận và bà N. công tác (Ảnh: Công lý)

Ngày 10/11, trả lời báo Tuổi trẻ, ông Huỳnh Văn Đôi - phó chủ tịch UBND xã Xà Phiên, huyện Long Mỹ tỉnh Hậu Giang cho biết, đơn vị đã họp kỷ luật đối với bà T.N. (29 tuổi, cán bộ phụ trách lĩnh vực lao động - thương binh và xã hội của xã) do quan hệ bất chính với bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên Lê Hoài Hận.

Bà T.N. đã tự làm kiểm điểm và tự nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo. Kết quả có 22 phiếu kỷ luật cảnh cáo, 7 phiếu kỷ luật khiển trách.

Trước đó, vào sáng 8/11, Ban Thường vụ Huyện ủy Long Mỹ (Hậu Giang) đã bỏ phiếu thống nhất hình thức kỷ luật cắt hết chức vụ trong đảng đối với ông Lê Hoài Hận, Bí thư Đảng ủy xã Xà Phiên vì có quan hệ bất chính với bà N., theo Người lao động.

Được biết, kết quả bỏ phiếu của Ban chấp hành Đảng bộ huyện có trên 87% phiếu kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng, trong khi đó Ban thường vụ bỏ phiếu 100% cũng với hình thức này. 

Ông Lê Hoài Hận sau đó trả lời báo Trí thức trẻ rằng: "Đó là ý kiến của tập thể đã thống nhất nên tôi chấp nhận hình thức kỷ luật này".

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Long Mỹ nhận được đơn tố cáo của chồng bà N.T.T.N (sinh năm 1989, công chức phụ trách lĩnh vực Lao động - Thương binh và Xã hội xã Xà Phiên) tố cáo ông Hận có quan hệ bất chính với vợ mình trong thời gian dài.

Nhận được đơn tố cáo, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Long Mỹ đã vào cuộc xác minh ông Hận có quan hệ tình cảm với bà N. trong khoảng thời gian từ năm 2015 đến nay. 

Do ông Hận là Huyện ủy viên, nên hình thức kỷ luật cuối cùng sẽ do Ban thường vụ Tỉnh ủy Hậu Giang quyết định sau khi có báo vụ việc của Huyện ủy Long Mỹ.


Xem thêm: Tỏ tình bị từ chối, chàng trai dùng dao rọc giấy cắt 'của quý'

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN