Thứ năm, 27/02/2020 | 05:53
RSS

Say rượu, phó bí thư xã vào trụ sở đấm trưởng công an

02-11-2018 19:31:22

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tân Kỳ có kết luận xử lý về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với phó bí thư xã vào trụ sở đấm trưởng công an xã.

Cảnh cáo Phó bí thư xã vào trụ sở đấm trưởng công an xã
Ông Hoàng Đình Tâm - Trưởng Công an xã Nghĩa Bình kể lại sự việc. Ảnh: Trí thức trẻ

Ngày 2/11, ông Nguyễn Thanh Bích - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình (Tân Kỳ, Nghệ An) cho biết trên Người lao động, Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tân Kỳ có kết luận xử lý về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Ngọc Anh, Phó Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Bình. Ngoài ra, xã Nghĩa Bình cũng đang xem xét để xử phạt hành chính đối với vị Phó bí thư xã về hành vi gây mất trật tự.

Trước đó, anh Nguyễn Văn Tuấn (32 tuổi, ở xóm 7, xã Nghĩa Bình) thuê một chiếc máy gặt ở huyện Yên Thành về xã Nghĩa Bình để gặt thuê cho người dân. Sau đó, một người khác tại Hà Tĩnh mang thêm 2 máy gặt khác về xã Nghĩa Bình để gặt thuê. Cho rằng người này phá giá nên trưa 20/9, Tuấn đã gây gổ, đánh nhau khiến 3 người đàn ông ở Hà Tĩnh phải nhập viện cấp cứu.

Nhận được tin báo về sự việc, Công an huyện Tân Kỳ triệu tập Tuấn và thu giữ chiếc máy gặt về trụ sở UBND xã Nghĩa Bình để làm rõ. Sau đó, Công an huyện Tân Kỳ chỉ đạo Công an xã Nghĩa Bình lập biên bản giao trách nhiệm cho Tuấn tạm thời bảo quản máy gặt trong quá trình chờ điều tra.

Trong kết luận của Uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ Tân Kỳ cho biết, tối cùng ngày, trong quá trình làm việc với công an xã, Tuấn gọi điện thoại cho ông Lê Ngọc Anh, là chú mình, lên trụ sở UBND xã. Tại đây, giữa ông Lê Ngọc Anh và ông Hoàng Đình Tâm, Trưởng Công an xã Nghĩa Bình, đã xảy ra tranh cãi.

Thông tin trên Trí thức trẻ cho hay, khi công an xã đang lập biên bản, thì ông Lê Ngọc Anh có một số hành vi vỗ bàn gây mất trật tự rồi tự ý lấy biên bản làm việc của công an xã đi ra khu vực bên ngoài. Khi công an ngăn cản để lấy lại biên bản thì ông Lê Ngọc Anh đã dùng tay đấm vào phần ngực của ông Hoàng Đình Tâm – Trưởng công an xã. Đến sáng 21/9, ông Lê Ngọc Anh quay trở lại trụ sở xã để trả lại biên bản cho công an. 

Tuy nhiên trao đổi trên Người đưa tin, vị Phó Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Bình cho hay, do thấy biên bản có nhiều điều chưa rõ nên mới bước lên bảo cháu không ký, khi thấy Trưởng công an xã bước đến thì có dùng tay đẩy ra, chứ không có hành động đánh. Tuy nhiên ông Ngọc Anh cũng thừa nhận giữa 2 bên có cãi vã và thách thức nhau.

Theo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Tân Kỳ, hành vi của ông Lê Ngọc Anh chưa gây ra thương tích cho trưởng công an xã và gây hậu quả ít nghiêm trọng. Tuy nhiên hành vi này đã làm mất trật tự, gây cản trở quá trình thực thi nhiệm vụ của công an xã.

Nguyên nhân dẫn đến vi phạm này là do Phó bí thư xã có họ hàng với đối tượng vi phạm và đã uống nhiều rượu nên không làm chủ được hành vi, lời nói. Cơ quan chức năng xét thấy, hành vi này chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự nên đã quyết định xử phạt như trên.


Xem thêm: Xét xử 5 cựu công an bị cáo buộc đánh chết người ở nhà tạm giữ

Mai Hương (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN