Thứ năm, 09/04/2020 | 20:18
RSS

Vụ anh trai truy sát cả nhà em ruột: Đưa vợ con nghi can rời khỏi nhà

03-09-2019 10:34:06

Sau khi xảy ra vụ thảm án đau lòng tại Đan Phượng, chính quyền địa phương tạm đưa vợ con nghi can Đông sang bên ngoại để đảm bảo không xảy ra việc gì đáng tiếc.

Liên quan tới vụ án Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú ở xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, Hà Nội) truy sát gia đình em trai ruột Nguyễn Văn Hải (SN 1971) hôm 1/9, làm 4 người chết, 1 người bị thương, sáng 2/9, ông Nguyễn Đình Đà - Chủ tịch UBND xã Hồng Hà cho biết, chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình làm lễ tang cho 4 nạn nhân tử vong gồm ông Hải, bà Doãn Thị Việt (SN 1971, vợ ông Hải), chị Nguyễn Thị Bắc (SN 1991, con ông Hải) và cháu Nguyễn Huyền My (SN 2018, cháu nội ông Hải). 

Về tình trạng của anh Nguyễn Văn Hiệp (con trai nạn nhân Hải), ông Đà cho Lao Động biết thêm hiện anh Hiệp vô cùng suy sụp, sức khoẻ yếu, hiện người nhà luôn phải túc trực chăm sóc. Về phần gia đình nghi phạm Nguyễn Văn Đông, sau khi xảy ra vụ việc, chính quyền đã vận động vợ Đông tạm di chuyển khỏi nhà (nhà Đông cạnh nhà ông Hải) về ở bên ngoại.

Theo Chủ tịch xã Hồng Hà, vợ con ông Hải và vợ con của Đông không có vấn đề gì, nhưng chính quyền địa phương tạm đưa vợ con ông Đông sang bên ngoại cách đó khoảng 700m để đảm bảo không xảy ra việc gì đáng tiếc.

Con trai cả ngã quỵ khi cùng lúc mất đi 4 người thân vụ truy sát ở Đan Phượng
Đoàn thể chính quyền động viên gia đình nạn nhân. Ảnh: Zing

Đáng chú ý, theo lời khai của đối tượng Nguyễn Văn Đông, ban đầu mục đích của Đông là cầm dao truy sát em dâu là bà Doãn Thị Việt (SN 1971, vợ ông Nguyễn Văn Hải) và cháu trai là Nguyễn Văn Hiệp (26 tuổi, con ông Hải).

Nguyễn Văn Đông cũng thừa nhận, mục đích của mình là chém bà Việt và anh Hiệp. Thế nhưng khi bực tức trong người lên tới đỉnh điểm, Đông chém không chừa một ai trong nhà ông Hải.

Liên quan đến lời khai trên, ông Đà cho Kiến Thức biết, hai anh em ông Đông và ông Hải trước đó đã thỏa thuận về việc phân chia 0,5m đất giáp ranh trên phần đất cha ông để lại. Tuy nhiên, anh Nguyễn Văn Hiệp (con trai ông Hải, đồng thời là cháu ông Đông) không đồng ý về sự phân chia này. Đến tối ngày 31/8, Hiệp có qua nhà ông Đông nói chuyện, sau đó có xảy ra mâu thuẫn.

Theo lời bà Nguyễn Thị Dung (chị họ ông Nguyễn Văn Hải và đối tượng Nguyễn Văn Đông) cho biết, mâu thuẫn xảy ra khi gia đình ông Nguyễn Văn Hải chuẩn bị khởi công xây nhà, mảnh đất giáp ranh với gia đình ông Đông. Trước khi khởi công, ông Đông có nói với em trai mình để ra 0.5 mét đất giáp ranh để phân ranh giới, ông Hải nghe theo lời anh trai chừa ra 0,6 mét.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Văn Hiệp là con trai ông Hải không đồng ý và nói rằng “đất là tiền đấy bố ạ”, ông Đông nghe thấy điều đó bực tức và nung nấu ý định giết chết anh Hiệp và bà Việt. Do vậy, trước thời điểm gia đình ông Hải dự định đào móng nhà một ngày, vụ thảm án đã xảy ra.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN