Thứ hai, 29/11/2021 | 04:30
RSS

Vụ 200 triệu lít xăng giả: Bộ Công an khẳng định có tình trạng bảo kê cho hoạt động buôn lậu, làm xăng giả

Thứ năm, 01/04/2021, 07:22 (GMT+7)

Thiếu tướng Tô Ân Xô – Chánh văn phòng Bộ Công an đã cung cấp các thông tin liên quan đến vụ án buôn lậu, sản xuất 200 triệu lít xăng giả gây xôn xao dư luận.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3/2021 điễn ra vào chiều muộn 31/3, các cơ quan báo chí đã đặt câu hỏi đến Bộ Công an thông tin thêm về vụ án buôn lậu, sản xuất 200 triệu lút xăng giả. Người phát ngôn Bộ Công an, Thiếu Tướng Tô Ân Xô cho biết, quá trình điều tra nhận thấy có dấu hiệu buông lỏng quản lý và bảo kê cho hoạt động buôn lậu và làm xăng giả.

Bộ Công an khẳng định có tình trạng bảo kê cho hoạt động buôn lậu, làm xăng giả

Thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh Văn phòng Bộ Công an.

"Công an tỉnh Đồng Nai phát hiện dấu hiệu vi phạm đã báo cáo Bộ, Bộ trưởng đã lập tức chỉ đạo trực tiếp điều tra vụ án. Bộ Công an đã cử một đồng chí Phó Tổng cục Canh sát hình sự có kinh nghiệm vào địa bàn tham gia phá án", Thiếu tướng Tô Ân Xô nói.

Theo Thiếu tướng Tô Ân Xô, việc đưa hối lộ trong vụ án này được các đối tượng thực hiện hết sức tinh vi: "Hối lộ không gặp trực tiếp mà chúng hẹn nhau đến một điểm để tiền, sau đó có một người đến nhận hoặc chúng lập ra tài khoản ảo để rút tiền".

Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, vụ án này đang được khẩn trương điều tra, khi có kết quả cuối cùng sẽ thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đêm 6/2/2021, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an chia thàng 14 tổ công tác với hơn 500 cán bộ, chiến sĩ đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng trong đường dây buôn lậu, sản xuất xăng giả tại các tỉnh, thành: Đồng Nai, TP Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, TP Vũng Tàu, TP Hồ Chí Minh. Tang vật thu được trong đợt này, gồm: 2 tàu biển có tải trọng 1.500 tấn, 5 xà lan có tải trọng từ 400 - 1.000 tấn, 6 xe bồn, 2.680.000 lít xăng, 4 thùng hóa chất để tạo màu, trên 100 tỷ đồng tiền mặt, gần 50 quyển sổ đỏ, 12 thùng tài liệu hồ sơ, sổ sách và các tang vật liên quan đến hoạt động phạm tội của các đối tượng.

 

Lê Bảo
Theo Giáo dục & Thời đại