Thứ bảy, 19/01/2019 | 22:38
RSS

Vụ 2 hiệp sĩ bị đâm chết: Duy Mạnh mách kế bắt cướp hiệu quả lại an toàn

15-05-2018 14:40:23

Sau khi xảy ra vụ 2 hiệp sĩ bị đâm chết, ca sĩ Duy Mạnh kể câu chuyện của mình và mách kế bắt cướp hiệu quả lại an toàn

Vụ 2 hiệp sĩ bị đâm chết: Duy Mạnh mách kế bắt cướp hiệu quả lại an toàn

Vụ 2 hiệp sĩ bị đâm chết: Duy Mạnh mách kế bắt cướp hiệu quả lại an toàn

Tối 13/5, một vụ hỗn chiến kinh hoàng giữa nhóm hiệp sĩ đường phố Sài Gòn và một băng trộm xe máy SH đã gây rúng động dư luận. Sự việc đau lòng trên cướp đi sinh mạng của 2 hiệp sĩ trẻ tuổi cùng một người dân, 3 người khác bị thương nặng, trong đó trưởng nhóm hiệp sĩ là ông Trần văn Hoàng rơi vào trạng thái nguy kịch.

Trước thông tin này, rất nhiều sao Việt vô cùng xót xa trước sự hy sinh quả cảm của những chiến sĩ trẻ tuổi. Mới đây, Duy Mạnh tiếp tục kể lại câu chuyện từng đuổi bắt cướp 15 trước của mình. Giọng ca Kiếp đỏ đen nhớ lại:

"Cách đây gần 15 năm đi ngoài đường, và nhìn thấy 2 thằng cướp giật dây chuyền rồi bị ngã xe lăn quay ra đường. Mọi người hô hào bắt cướp thế là anh cũng nghĩ mình là 1 anh hùng giống trong film, chắc có lẽ vì xem film Tàu nhiều rồi bị nhiễm film. Nên cũng nhảy xuống vớ 1 viên gạch và đuổi theo 1 trong 2 tên cướp như trong film.

Anh đuổi theo tên cướp vào trong 1 con hẻm vắng. Đột nhiên thằng cướp đó quay lại, và rút ra 1 con dao lê 3 cạnh nhìn sáng loáng đẹp như 1 bức tranh, rồi nói rất nhẹ nhàng và sắc lạnh: 'Mày thích chết hả? Bố xiên chết mày bây giờ!'. Ối giời ơi! thế là người anh nó nhũn ra, 2 hàm răng thì nghiến chặt mở được mồm, chân thì run lập cập còn viên gạch cầm trên tay thì rớt xuống đất lúc nào không biết. Lững thững quay lại chỗ lúc nãy tìm xe máy. Tìm được xe máy, nhưng mất cái túi xách treo ở xe có 1 ít tiền bên trong. Thế là từ đó trở đi anh thề không bao giờ dám bắt cướp nữa. Vì cuộc sống thực tế ngoài đời nó khác trong film!", Duy Mạnh kể lại.

Cũng theo Duy Mạnh, 10 người cầm gậy gạch đuổi theo tên cướp, cướp nó không hề sợ. Nhưng 10 người móc điện ra quay lại hành động của tên cướp thì tên cướp về đến nhà vẫn còn sợ. Và biết chắc là sẽ không thoát được, vì sẽ bị đưa lên mạng và bị các anh hùng bàn phím, thám tử mạng tìm ra.

"Các anh hiệp sĩ muốn bắt cướp 1 cách hiệu quả nhất mà không cần vũ khí, không nguy hiểm đến tính mạng tốt nhất là cấp cho mỗi anh một cái camera nho nhỏ quay được từ xa và quay được ban đêm. Các anh ý chỉ cần theo dõi và quay lại hành động của tội phạm, rồi giao lại cho công an, hoặc tung lên mạng. Đảm bảo hiệu quả và an toàn hơn nhiều!".

Liên Khải
Theo Đời sống Plus/GĐVN