Thứ hai, 02/10/2023 | 05:09
RSS

VTV Awards 2021: 'Hương vị tình thân' thắng lớn

Chủ nhật, 02/01/2022, 09:38 (GMT+7)

Dù gây nhiều tranh cãi về nội dung nhưng "Hương vị tình thân" vẫn được xướng tên cho hạng mục "Phim truyền hình ấn tượng" tại VTV Awards 2021.

Tối 1/1/2022, lễ trao giải VTV Awards 2021 đã chính thức diễn ra tại Hà Nội. Với chủ đề "Chào năm mới - Hành trình nhiệm màu", VTV Awards 2021 trở nên đặc biệt hơn, rộn ràng hơn khi gắn với ngày đầu tiên của năm mới. Lễ trao giải dự kiến diễn ra tháng 9/2021 nhưng bị lùi vì dịch. Trong ba tiếng, ban tổ chức trao các giải thưởng cho chương trình tài liệu, giải trí thời sự... Với nhiều đề cử, êkíp dàn dựng tiểu phẩm hoặc nhạc kịch để giới thiệu. Ca sĩ Văn Mai Hương, Bảo Anh, Bùi Anh Tuấn, Mỹ Anh, Bảo Trâm... tham gia biểu diễn.

VTV Awards nhằm tôn vinh những chương trình và con người để lại dấu ấn trên các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam trong một năm (tính từ tháng 8 năm trước đến hết tháng 7 năm sau).  VTV Awards 2021 quy tụ đông đảo dàn sao "khủng" trong một năm qua. NSƯT Xuân Bắc, Mạnh Trường, Hồng Diễm... được vinh danh. 

Ở hạng mục phim truyền hình ấn tượng với 5 đề cử: Hướng Dương Ngược Nắng, Hương Vị Tình Thân, Mùa Hoa Tìm Lại, Thương Con Cá Rô Đồng, Yêu Hơn Cả Bầu Trời. Xuất sắc hơn cả là Hương Vị Tình Thân - phim được xướng lên trong hạng mục danh giá này.

VTV Awards 2021: Hương vị tình thân thắng lớn, Mạnh Trường - Hồng Diễm nhận giải

Dù vấp nhiều tranh cãi, song không thể phủ nhận sức nóng mà phim mang lại. Thay mặt đoàn phim nhận giải, đạo diễn Danh Dũng nói: "Đây là giải thưởng của tập thể, đã dốc sức trong 10 tháng làm phim, trải qua ba lần dịch bùng phát. Tôi cảm ơn khán giả đã ưu ái tác phẩm".

Hạng mục Nam diễn viên ấn tượng, người chiến thắng thuộc về Mạnh Trường với vai nam chính trong bộ phim Hương Vị Tình Thân. Trước đó, hạng mục này được đề cử nhiều cái tên xuất sắc như Nguyễn Lê Việt Anh (Hướng Dương Ngược Nắng), Công Văn Dương (Hãy Nói Lời Yêu), Lê Hồng Đăng (Hướng Dương Ngược Nắng), Nguyễn Thanh Sơn (Yêu Hơn Cả Bầu Trời).

VTV Awards 2021: Hương vị tình thân thắng lớn, Mạnh Trường - Hồng Diễm nhận giải

Lên nhận giải, Mạnh Trường không giấu được xúc động: "Tôi mong khán giả luôn đồng hành, ủng hộ, yêu thương phim Việt. Tình cảm của khán giả là động lực lớn nhất của chúng tôi trên con đường nghệ thuật".

Ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất, Hồng Diễm với vai diễn đại tiểu thư Minh Châu trong Hướng Dương Ngược Nắng.  Đây cũng là vai diễn đánh dấu sự lột xác về cả ngoại hình lẫn tính cách. Tuy nhiên, vì lý do cá nhân Hồng Diễm không có mặt trực tiếp để tham dự. Đây là lần thứ 2 liên tiếp Hồng Diễm đoạt giải "Nữ diễn viên ấn tượng". Năm 2020, Hồng Diễm đoạt giải với vai Khuê phim Hoa hồng trên ngực trái.

VTV Awards 2021: Hương vị tình thân thắng lớn, Mạnh Trường - Hồng Diễm nhận giải

Giải thưởng Truyền hình VTV 2021

Người dẫn chương trình ấn tượng: Nguyễn Tuấn Dương

Phim truyền hình ấn tượng: Hương vị tình thân

Nữ diễn viên ấn tượng: Hồng Diễm

Nam diễn viên ấn tượng: Mạnh Trường

Nghệ sĩ ấn tượng: Xuân Bắc

Chương trình giải trí ấn tượng: Cuộc hẹn cuối tuần

Chương trình dành cho trẻ em ấn tượng: Thiếu niên nói

Phim tài liệu ấn tượng: Hòa hợp dân tộc - chuyện chưa kể

Hình ảnh Thời sự ấn tượng: Sạt lở đất kinh hoàng ở Trà Leng

Chương trình Văn hóa - thể thao ấn tượng: Tổ quốc trong tim

Chương trình của năm: Mưa lũ lịch sử miền Trung

 

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại