Chủ nhật, 29/05/2022 | 00:58
RSS

'Vòi' tiền người dân, Trạm trưởng y tế ở Hải Phòng bị buộc thôi việc

Thứ năm, 24/03/2022, 13:56 (GMT+7)

Trung tâm y tế quận Lê Chân, TP Hải Phòng đã có quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Mạnh Hùng - Trạm trưởng Trạm y tế lưu động phường Trại Cau.

Sự kiện:
Hải Phòng

Ngày 24/3, theo nguồn tin trên báo Dân Việt, UBND TP Hải Phòng cho biết, Trung tâm y tế quận Lê Chân (TP Hải Phòng) đã ban hành Quyết định số 111/QĐ-TTYTLC về việc kỷ luật viên chức, buộc thôi việc kể từ ngày 22/3/2022 đối với ông Nguyễn Mạnh Hùng, nhân viên khoa Nội tổng hợp của Trung tâm y tế quận Lê Chân (được phân công làm Trạm trưởng Trạm y tế lưu động phường Trại Cau).

Cụ thể, quyết định kỷ luật nêu rõ, ông Nguyễn Mạnh Hùng đã vi phạm quy chế tại khoản 3 Điều 16 tại Nghị định 112/NĐ-CP ngày 18/9/2020 của Chính phủ; lợi dụng vị trí công tác nhằm mục đích trục lợi; có thái độ hách dịch, cửa quyền hoặc gây khó khăn, phiền hà đối với nhân dân trong quá trình thực hiện công việc, nhiệm vụ được giao; xác nhận hoặc cấp giấy tờ pháp lý cho người không đủ điều kiện; xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác trong thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Vòi tiền người dân, trạm trưởng TYT ở Hải Phòng bị buộc thôi việc

Trạm y tế lưu động phường Trại Cau

Trước đó, như báo Thanh niên đã đưa tin, vào ngày 4/3, anh T. (ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đã tố cáo ông Nguyễn Mạnh Hùng vòi vĩnh tiền. Anh T. cho biết, gia đình anh có người thân già yếu trong tình trạng cần cấp cứu đưa sang Bệnh viện Việt Tiệp cơ sở 2 nhưng bị nhân viên y tế phường Trại Cau, quận Lê Chân đòi chi 1,5 triệu đồng mới viết giấy chuyển viện. Sau khi người ở Trạm Y tế lưu động đòi thêm tiền, vợ anh T. đã bỏ thêm 1 triệu đồng vào phong bì và nói chiều sẽ đưa nốt 500.000 đồng còn lại.

“Hôm 27/2, bố tôi đang nằm cách ly điều trị ở nhà thì thấy mệt, nồng độ ô xy hạ nên tôi mới gọi Trạm Y tế lưu động phường Trại Cau để các anh chị ấy đến khám, đo. Khi người ở trạm vào đo xong, gia đình có tự nguyện cảm ơn họ 500.000 đồng, đóng trong phong bì kín. Thế mà họ đứng giữa sân xé ra, thấy có 500.000 đồng liền gọi cho điện cho ông Hùng Sau đó họ đòi cả nhà 2 triệu đồng, mặc cả gãy lưỡi thì còn 1,5 triệu đồng.

Cả buổi chiều, ông Hùng với số điện thoại 0947.204.xxx gọi liên tục cho vợ và em tôi đòi tiền. Chúng tôi bảo chuyển khoản thì ông ấy không đồng ý và hẹn phải ra 16 Cát Cụt đưa tiền. Ông ấy còn nói, gia đình nằm trên địa bàn quản lý, còn nhờ nhau rất là nhiều, nên cứ xem xét“, anh T. kể lại.

Nguồn tin trên TTXVN cho biết, ngay sau khi báo chí đăng tải vụ việc, UBND thành phố Hải Phòng đã có văn bản số 1414/UBND-BC ngày 5/3 chỉ đạo UBND quận Lê Chân khẩn trương kiểm tra, xác minh nội dung báo chí đăng tải, xử lý nghiêm vi phạm (nếu có), báo cáo UBND thành phố kết quả trước ngày 7/3/2022.

Ngày 5/3, UBND quận Lê Chân có Văn bản số 434/UBND-VP báo cáo làm rõ vụ việc. Theo đó, UBND quận đã làm rõ trách nhiệm các tập thể, cá nhận, kịp thời có các biện pháp xử lý nghiêm, nhằm giải quyết những vi phạm xảy ra và ổn định dư luận.

Trạm trưởng Trạm Y tế lưu động phường Trại Cau đã trực tiếp đến xin lỗi và trả lại tiền cho gia đình người dân. Trung tâm Y tế quận Lê Chân ban hành hai quyết định là tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Mạnh Hùng và giao bà Mai Quý Tình, Trạm trưởng Trạm Y tế phường Trại Cau kiêm nhiệm Trạm trưởng Trạm Y tế lưu động.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại