Thứ bảy, 31/10/2020 | 11:48
RSS

Buộc thôi việc vợ của nguyên phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Định vừa bị bắt

Thứ hai, 01/06/2020, 14:04 (GMT+7)

Vợ của nguyên Phó Giám đốc sở LĐ-TB-XH Bình Định Trương Hải Ân, đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định bắt giữ đã bị buộc thôi việc tại sở LĐ-TB-XH Bình Định.

Báo Người Lao Động đưa tin, Hội đồng kỷ luật của Sở Lao động - Thương binh và xã hội (LĐ-TB-XH) tỉnh Bình Định vừa ra quyết định kỷ luật đối với bà P.T.V.V, nguyên phó một phòng sở này, bằng hình thức buộc thôi việc. Nguyên nhân do năm 2019, bà V. đã tự ý nghỉ việc ở cơ quan trong một thời gian dài.

Bà P.T.V.V là vợ của nguyên Phó Giám đốc sở LĐ-TB-XH Bình Định Trương Hải Ân, đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định bắt giữ theo lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Định bị bắt, vợ cũng mất việc
Chân dung ông Ân. Ảnh: BVPL

Trước đó, sáng 1/6, đại tá Nguyễn Đức Nam, phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định, cho Tuổi Trẻ biết đã bắt giữ bị can Trương Hải Ân, nguyên phó giám đốc Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Bình Định, khi người này đang trốn ở quận 12, TP.HCM

"Sau khi bắt giữ, bị can Trương Hải Ân được di lý về tỉnh Bình Định vào đêm thứ bảy (30/5) để phục vụ công tác điều tra. Hiện ông Ân đang bị tạm giam tại trại tạm giam Công an tỉnh", đại tá Nguyễn Đức Nam thông tin.

Theo thông báo của công an, ông Ân lấy lý do đáo hạn ngân hàng, kêu gọi hợp tác đầu tư mua bất động sản… (có thỏa thuận trước về thời hạn trả nợ và lãi suất, lợi nhuận được hưởng), để huy động tiền của nhiều người ở TP Quy Nhơn. Tuy nhiên, đến thời hạn theo thỏa thuận, ông Ân không trả nợ mà bỏ việc và cùng gia đình đi khỏi địa phương.

Từ cuối năm 2018, ông Ân nhiều lần xin nghỉ việc đi chữa bệnh, tuy nhiên không thực hiện đúng thủ tục theo quy định và không đến cơ quan trong thời gian dài, cũng không chấp hành yêu cầu quay trở lại làm việc của Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định để giải quyết các vấn đề liên quan đến ông này, trong đó có việc kỷ luật.

Ngày 3/3/2020, CQĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án khởi tố bị can đối với ông Trương Hải Ân về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản"; đến ngày 4/3, ra quyết định truy nã đặc biệt đối với bị can này.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN