Chủ nhật, 19/09/2021 | 20:41
RSS

Cho thôi việc Phó chủ tịch phường nói 'bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu'

Thứ bảy, 21/08/2021, 14:38 (GMT+7)

UBND TP. Nha Trang vừa có quyết định cho thôi việc đối với ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà, người nói 'bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu' gây xôn xao dư luật trước đó.

Sự kiện:
Covid-19

Sáng 21/8, Chủ tịch UBND TP. Nha Trang Nguyễn Sỹ Khánh xác nhận vừa kí quyết định giải quyết cho ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa thôi việc theo nguyện vọng cá nhân kể từ ngày 1/9/2021.

Ông Thọ là người xử lý vụ việc trong clip “bánh mì không phải là thực phẩm thiết yếu” gây xôn xao dư luận vào tháng 7/2021. Sau khi vụ việc được báo chí phản ánh, UBND phường Vĩnh Hòa đã tổ chức kiểm điểm làm rõ vụ việc, cho ông Thọ thôi giữ chức Trưởng Ban phòng, chống dịch của phường Vĩnh Hòa. 

Theo Chủ tịch UBND TP. Nha Trang, ông Trần Lê Hữu Thọ đã nộp đơn xin nghỉ việc vì hoàn cảnh gia đình vào ngày 26/7. Trước khi cho ông Thọ thôi việc, hội đồng kỷ luật TP Nha Trang đã họp, thống nhất xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Lê Hữu Thọ do có thái độ ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong khi thi hành công vụ, tạo bức xúc trong dư luận. 

“Bản thân anh Thọ đã nhận thấy khuyết điểm của mình, nghiêm túc chấp hành quyết định kỷ luật. Sau đó, anh Thọ có đơn xin thôi việc vì hoàn cảnh gia đình và lãnh đạo TP Nha Trang thống nhất giải quyết cho anh Thọ được thôi việc theo đơn. Việc nào ra việc đó!”- Chủ tịch UBND TP Nha Trang nói.

Cho thôi việc Phó chủ tịch phường nói bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu

Anh Trần Văn Em bị lực lượng chức năng dừng xe, kiểm tra và xử lý vi phạm ra đường khi không cần thiết. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, khoảng 15h30 chiều 18/7, anh Trần Văn Em (công nhân làm việc trong công trường của một dự án du lịch ở phía Bắc TP. Nha Trang) xin quản lý đi ra ngoài mua bánh mì và nước uống. Khi đến đường Nguyễn Thị Ngọc Oanh (thuộc phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang), anh Em bị lực lượng chức năng dừng xe và kiểm tra, xử lý vi phạm ra đường khi không cần thiết theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Trong clip đăng trên mạng xã hội anh Trần Văn Em cho biết mình chưa nắm rõ quy định xử lý về việc thực hiện Chỉ thị 16, đang đi mua bánh mì cho một người bạn bị ốm và xuất trình giấy tờ đi lại làm việc tại một dự án du lịch ở phía Bắc TP. Nha Trang. Tuy nhiên, các cán bộ của tổ liên ngành phường Vĩnh Hòa đã thu giữ giấy tờ, đưa xe anh Em về phường xử lý.

Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hoà đã quay lại clip, quát tháo anh Em, nói rằng “bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu” nên việc anh này đi mua là vi phạm quy định chống dịch theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Phó chủ tịch phường Vĩnh Hoà đã có những lời lẽ khó nghe. Chưa dừng lại ở đó, cán bộ này còn dọa sẽ gửi clip hình ảnh này đến công ty nam thanh niên này đang làm và nói ngày mai sẽ cho nghỉ luôn.

Cho thôi việc Phó chủ tịch phường nói bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu

Ông Trần Lê Hữu Thọ sau đó đã đến trực tiếp công trường gửi lời xin lỗi và tặng quà cho anh Trần Văn Em. Ảnh: Tiền Phong

Ông Trần Lê Hữu Thọ sau đó đến trực tiếp công trường gửi lời xin lỗi và tặng quà cho anh Trần Văn Em. Ông Thọ cho biết cũng đã nhìn nhận, tự kiểm điểm những sai sót trong quá trình thực hiện công tác phòng chống dịch, coi đây là bài học sâu sắc của cá nhân.

Ngày 19/7, Sở Công Thương tỉnh Khánh Hòa đã ban hành văn bản nêu rõ các mặt hàng thiết yếu, trong đó xác định bánh mì là mặt hàng lương thực thiết yếu được lưu hành trong khu vực giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Thời đại