Thứ hai, 15/08/2022 | 16:54
RSS

Vợ ông Lương Hữu Phước gửi đơn đến VKSND Cấp cao trước giờ giám đốc thẩm

Thứ sáu, 12/06/2020, 14:17 (GMT+7)

VKSND Cấp cao tại TP.HCM đã nhận được thư của Luật sư (LS) Dương Vĩnh Tuyến và bà Lê Thị Tư (vợ ông Lương Hữu Phước) trước giờ Giám đốc thẩm.

Chiều nay, 12/6, Tòa án Nhân dân Cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh xét xử giám đốc thẩm vụ án liên quan đến ông Lương Hữu Phước. 

Luật sư Dương Vĩnh Tuyến, người bào chữa cho ông Lương Hữu Phước cho VOV biết rằng, Tòa án nhân dân Cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh kháng nghị vụ án, hủy hai bản án sơ, phúc thẩm là hợp lý. Theo Bộ luật Tố tụng hình sự quy định, nếu xét thấy cần thiết mới mời luật sư tham gia nên ông không được tòa triệu tập.

Hiện luật sư Tuyến và gia đình ông Lương Hữu Phước cũng đã gửi đơn kiến nghị và những hồ sơ liên quan, trong đó băng ghi âm diễn biến phiên tòa phúc thẩm mới đây.

Trước giờ giám đốc thẩm, vợ ông Lương Hữu Phước gửi đơn đến VKSND Cấp cao
Chân dung vợ ông Phước. Ảnh: PLO

Theo nguồn tin của PLO, VKSND Cấp cao tại TP.HCM đã nhận được thư của Luật sư Dương Vĩnh Tuyến và bà Lê Thị Tư (vợ ông Lương Hữu Phước). Do quá cận ngày giám đốc thẩm nên hồ sơ này nhanh chóng được chuyển đến Viện Hình sự (VKSND Cấp cao tại TP.HCM) để xem xét giải quyết.

Trước đó vào ngày 6/8, trong lúc chờ đợi bản án phúc thẩm, LS Tuyến và bà Tư đã làm đơn gửi đến VKSND Tối cao, VKSND Cấp cao tại TP.HCM, TAND Tối cao và TAND Cấp cao tại TP.HCM đề nghị cấp giám đốc thẩm tuyên bố ông Phước không phạm tội.

Trao đổi với Dân Việt, bà Lê Thị Tư (vợ ông Phước) cho biết, gia đình rất mong muốn Hội đồng giám đốc thẩm sẽ xem xét lại vụ án một cách công tâm, khách quan để xử lý đúng người, đúng tội và trả lại công bằng cho ông Phước.

"Mấy ngày nay tôi rất nóng ruột, biết vụ án của chồng được xem xét lại tôi cũng có chút nhẹ lòng. Gia đình sẽ theo dõi thông tin từ xa" – bà Tư chia sẻ.

Ông Quảng Đức Tuyên, Phó chánh án TAND Cấp cao tại TP.HCM, người ký quyết định kháng nghị giám đốc thẩm đối với bản án hình sự phúc thẩm ngày 29/5/2020 của TAND tỉnh Bình Phước cho biết, sau khi nghiên cứu hồ sơ vụ án, nhận thấy vụ án có vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng trong điều tra, truy tố, xét xử dẫn đến sai lầm nghiêm trọng trong việc giải quyết vụ án, nên đây là căn cứ để TAND Cấp cao tại TP.HCM kháng nghị hủy bản án sơ thẩm, phúc thẩm để điều tra lại.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN