Chủ nhật, 05/07/2020 | 08:14
RSS

Vợ làm điều này sẽ khiến chồng sẵn sàng bỏ 'cơm nhà' chạy theo 'phở'

Thứ hai, 26/08/2019, 06:55 (GMT+7)

Một trong những lý do phổ biến khiến các ông chồng ngoại tình là họ phải chung sống với người vợ ghê ghớm, ích kỷ suốt ngày cằn nhằn chửi mắng chồng con.

Vợ suốt ngày làm điều này khiến chồng bỏ cơm nhà chạy theo phở2
Vợ suốt ngày làm điều này khiến chồng bỏ cơm nhà chạy theo phở. Ảnh minh họa

Ghê ghớm, ích kỷ

Một trong những lý do phổ biến khiến các ông chồng ngoại tình là họ phải chung sống với người vợ ghê ghớm, ích kỷ suốt ngày cằn nhằn chửi mắng chồng con, không quan tâm tới anh em họ hàng hay bạn bè của chồng.

Hay người vợ quá quyết đoán không để cho chồng được thể hiện mình trước mặt mọi người. Ở đâu người vợ cũng có thể mang chồng ra để nói xấu hay chê bai… Sống suốt đời với một người vợ như thế khác nào tự hủy hoại cuộc sống tự do của người đàn ông, vì thế những ông chồng rất dễ "ăn vụng".

Lười chuyện “chăn gối”

Đây là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến việc đàn ông ngoại tình. Phụ nữ thông thường không quá quan tâm đến chuyện chăn gối nhưng đàn ông thì ngược lại, họ nghĩ đến chuyện ấy hàng ngày, vì thế nếu vợ không đáp ứng được họ rất dễ đi tòm tem bên ngoài.

Vợ luộm thuộm

Một người đàn ông không bao giờ có cảm hứng tình dục với người phụ nữ luôn trong bộ dạng sồ sề, luộm thuộm. Chính vì thế, dù bận đến mấy thì phụ nữ cũng nên dành thời gian chăm chút và làm đẹp cho bản thân, đừng để mình trở nên xộc xệch và không còn quyến rũ với chồng theo năm tháng.

Vợ suốt ngày làm điều này khiến chồng bỏ cơm nhà chạy theo phở
Ảnh minh họa

Thích sai khiến chồng

Nếu bạn muốn kéo chồng vào bếp, muốn anh ấy làm việc nhà với mình thì hãy dùng “chiến thuật tâm lý” để chàng dần tự nguyện chia sẻ trách nhiệm chăm sóc gia đình. Đừng lớn tiếng than phiền hay sai bảo chồng với giọng bề trên như “anh quét nhà đi”, “anh không rửa bát giúp em được à”… sẽ khiến đàn ông cảm thấy tổn thương.

Nếu không bỏ ngay thói quen xấu này chắc chắn một ngày không xa tình cảm của vợ chồng bạn sẽ nhạt như nước ốc và anh ấy sẽ tìm đến một người phụ nữ khác nhẹ nhàng hơn.

Quá tự cao, luôn “lên mặt” với chồng

Ngày nay có nhiều người phụ nữ tháo vát, giỏi giang, giữ được vị trí cao trong xã hội hơn người chồng. Và trong số đó có rất nhiều người không tỏ ra tế nhị mà luôn coi thường, đánh giá thấp chồng. Khi đó, những người đàn ông thấp vế hơn vợ sẽ cảm giác cuộc sống hôn nhân không thỏa mãn, mất hết tự tin và điều này thôi thúc họ tìm đến người phụ nữ khác.

Vợ thường xuyên cằn nhằn, cãi vã 

Hầu hết đàn ông có kinh nghiệm đều nghĩ rằng khi cãi vã trong gia đình thì tốt nhất là đừng cố ngồi đó mà tranh cãi với vợ. Cuộc chiến tranh sẽ kéo dài và ầm ĩ đến nhức cả đầu. Vì vậy, họ chọn cách tìm đến người phụ nữ khác và thoát khỏi địa ngục việc nhà

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN