Thứ tư, 01/12/2021 | 16:11
RSS

'Vồ hụt' Lee Nguyễn, CLB TP HCM bổ sung cầu thủ Việt kiều Pháp thay thế

Chủ nhật, 23/02/2020, 14:10 (GMT+7)

Vồ hụt Lee ở giải nhà nghề Mỹ, CLB TP HCM ngay lập tức đôn hai cầu thủ thuộc lứa U21 lên đội một để thi đấu ở mùa giải 2020 trong đó tiền vệ người Việt kiều Pháp rất đáng chú ý.

Như vậy, kế hoạch chiêu mộ Lee Nguyễn của CLB TP.HCM để phục vụ cho V.League 2020 đã không trở thành hiện thực. Tiền vệ Việt kiều Mỹ sẽ ở lại Inter Miami tại giải MLS thi đấu trong thời gian tới trước khi nghĩ tới những dự định trong tương lai.

Lee Nguyễn muốn xác định 2 năm về Việt Nam với 1 triệu USD như giá trị của anh ở MLS. Ban đầu, CLB TP.HCM chỉ đề nghị 1 mùa giải cho Lee với nửa triệu USD tiền lương. Hai ngày trước khi VPF khóa sổ thời gian nộp danh sách cầu thủ ở giai đoạn 1, CLB TP HCM gật đầu đồng ý mức giá 1 triệu USD/2 năm.

Họ gửi thư điện tử cho đại diện của Lee Nguyễn và chờ đối tác làm việc với CLB Inter Miami. Tuy nhiên thương vụ đã đổ bể vào phút cuối và cầu thủ Việt kiều đã không về Việt Nam thi đấu như mong mỏi của người hâm mộ bóng đá Việt Nam và các fan của TP HCM.

"Vồ hụt" Lee, CLB TP HCM ngay lập tức đôn hai cầu thủ thuộc lứa U21 lên đội một để thi đấu ở mùa giải 2020.

Hai cầu thủ trẻ được HLV Chung Hae Song triệu tập lên đội một là Nguyễn Trung Thành và Exal Tiêu . Cả hai đều là trụ cột của U21 TP HCM tham dự VCK U21 Quốc gia 2019 diễn ra tại Gia Lai hồi tháng 10 vừa qua.

CLB TP HCM bổ xung cầu thủ Việt kiều Pháp thay thế
 Nguyễn Trung Thành và Exal Tiêu (Việt kiều, phải) của CLB TP HCM

Exal Tiêu là cầu thủ Việt kiều mang 2 dòng máu Pháp – Việt. Cầu thủ này tỏ ra khá đa năng khi có thể thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự, tiền vệ công và cả trung vệ với thể hình và thể lực cũng như tốc độ hết sức ấn tượng.

Trong khi đó, Nguyễn Trung Thành có sở trường thi đấu ở vị trí tiền vệ cánh, Trung Thành được đánh giá ở tốc độ và khả năng đi bóng và dứt điểm tương đối đa dạng và hiệu quả.

Cả hai đều đã được thử nghiệm trong các trận đấu giao hữu trước mùa giải của CLB TP HCM. Trong trận giao hữu với đội đại học Dongguk diễn ra vào hồi đầu năm nay, chính Nguyễn Trung Thành đã lập siêu phẩm từ một cú sút từ xa ở những phút cuối hiệp 2 giúp CLB TP HCM thoát một trận thua, ấn định tỉ số 1-1.

Hiện tại, CLB TP HCM đang tập trung chuẩn bị cho trận đấu với CLB Hougang United tại lượt trận thứ 2 bảng F, AFC Cup 2020. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 18h30 ngày 25/2 tại SVĐ Bishan, Singapore. 

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN